menu
Công bố thông tin sai lệch, PAP bị xử phạt
Đình Tôn
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Công bố thông tin sai lệch, PAP bị xử phạt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Dầu khí Đầu tư Khai thác Cảng Phước An (mã PAP – sàn UPCoM).

Ngày 22/5/2025, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định số 213/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Đầu khi đầu tư khai thác cảng Phước An. Theo quyết định, Công ty này đã bị xử phạt tổng cộng 327,5 triệu đồng vì nhiều vi phạm khác nhau.

Đầu tiên, Công ty bị phạt 15 triệu đồng do không tuân thủ quy chế nội bộ về quản trị công ty, cụ thể là việc sử dụng công nghệ thông tin hiện đại để cổ đông tham dự và phát biểu ý kiến tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông.

Thứ hai, Công ty bị phạt 137,5 triệu đồng do vi phạm quy định về giao dịch với cổ đông, người quản lý doanh nghiệp và người có liên quan. Cụ thể, trong năm 2024, Công ty đã có giao dịch vay tiền không được thông qua Đại hội đồng cổ đông hoặc Hội đồng quản trị công ty.

Cuối cùng, Công ty bị phạt 175 triệu đồng do công bố thông tin sai lệch. Cụ thể, Công ty đã công bố thông tin không chính xác về số tiền sử dụng cho các gói thầu trong các báo cáo về tiến độ sử dụng vốn.

UBCKNN buộc Công ty này phải hủy bỏ hoặc chỉnh sửa thông tin sai lệch. Tổng cộng, số tiền phạt mà Công ty Cổ phần Đầu khi đầu tư khai thác cảng Phước An phải nộp là 327,5 triệu đồng.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Mã chứng khoán liên quan bài viết
26.00 (0.00%)
prev
next

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay