24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Công bố thời điểm xét xử ông Trump

Chuyên mục: Tin quốc tế
Công bố thời điểm xét xử ông Trump

Phiên tòa luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bắt đầu vào ngày 21/1 sau khi Hạ viện bỏ phiếu và chính thức chuyển các điều khoản luận tội lên Thượng viện.

Theo USA Today, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, nghị sĩ Mitch McConnell tuyên bố như vậy trước các phóng viên.
Đảng Dân chủ tại Hạ viện hôm 15/1 đã bỏ phiếu thông qua việc chuyển hai cáo buộc chính thức chống ông Trump lên Thượng viện, mở đường cho phiên tòa luận tội nhằm phế truất Tổng thống Mỹ.
Cuộc bỏ phiếu về cáo buộc với ông Trump được thông qua với 228 phiếu thuận, 193 phiếu chống. Nó diễn ra một tháng sau khi Hạ viện buộc tội người đứng đầu Nhà Trắng lạm dụng quyền lực và cản trở hoạt động của Quốc hội.
Bộ máy chính trị của ông Trump cho rằng những nỗ lực của Hạ viện chỉ là “âm mưu không thành nhằm gây tổn hại cho Tổng thống Donald Trump trong chiến dịch tái tranh cử”.
Hôm nay (16/1), Thượng viện sẽ biến đổi thành một tòa án luận tội. Một đội công tố viên gồm 7 người sẽ do nghị sĩ Adam Schiff thuộc Ủy ban Tình báo và nghị sĩ Jerry Nadler thuộc Ủy ban Tư pháp dẫn dắt. Ông Adam và Jerry đều là phó tướng của chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.
Phiên xử ông Trump sẽ là phiên tòa luận tội Tổng thống thứ 3 trong lịch sử Mỹ. Nếu bị kết tội, ông Trump sẽ phải rời ghế Tổng thống Mỹ.
Hoài Linh
Vietnamnet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484