24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khả Ngân

Công an Hà Nội xử lý 9 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Chuyên mục: Pháp luật
Công an Hà Nội xử lý 9 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trong tình hình dịch Covid-19 có diễn biến mới phức tạp, 9 người dân không đeo khẩu trang khi ra đường tại Hà Nội đã bị phạt 2 triệu đồng/người.

Ngày 30/4, trước diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cùng cán bộ y tế và UBND 18 phường trên địa bàn đã đồng loạt ra quân xử lý, tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.
Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, lực lượng chức năng duy trì 18 tổ công tác tại 18 phường trên địa bàn. Đồng thời thành lập các điểm truyên truyền xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động đông người tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.
Ngoài cán bộ, chiến sĩ Công an quận trực chốt và tham gia, các tổ tuyên truyền còn huy động thêm lực lượng dân quân làm nhiệm vụ. Đồng thời tại các chốt còn có loa tuyên truyền lưu động thông báo cho người dân biết diễn biến dịch bệnh trên thế giới và trong nước.
Trong sáng 30/4, tổ công tác đã xử phạt 9 trường hợp không đeo khẩu trang và nhắc nhở hàng chục người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Với mỗi trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng/1 người.
Thượng tá Bùi Văn Đang cho biết thêm, tất cả quán bar, karaoke ăn trên địa bàn quận đều đã đóng cửa phòng dịch. Các quán ăn, cà phê đều được phát tờ rơi tuyên truyền về việc yêu cầu nhân viên nghiêm túc đeo khẩu trang phòng, chống dịch, trang bị cồn rửa tay; đồng thời, nhắc nhở khách cùng thực hiện. Nếu phát hiện vi phạm, Công an phường sẽ xử phạt nghiêm theo quy định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế./.
Xuân Lộ/VOV.VN
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484