24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Con rể ông Trump bất ngờ mở lời về chính quyền Tổng thống Biden

Chuyên mục: Tin quốc tế
Con rể ông Trump bất ngờ mở lời về chính quyền Tổng thống Biden

Con gái Ivanka và con rể Jared Kushner của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Vanity).

Jared Kushner, con rể cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chính sách ngoại giao của chính quyền Tổng thống Joe Biden với Iran là một động thái "thông minh".

Trong một bài bình luận đăng trên Thời báo Phố Wall ngày 14/3, Jared Kushner, con rể và cũng là cựu cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống Donald Trump, đã ca ngợi chính quyền Tổng thống Joe Biden khi phát tín hiệu sẵn sàng tham gia trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran.
"Mặc dù còn nhiều ý kiến lo ngại về đề nghị của đội ngũ của ông Biden trong việc hợp tác với châu Âu nhằm nối lại thỏa thuận hạt nhân Iran, song tôi cho rằng đó là một động thái ngoại giao thông minh", Kushner viết. Cựu cố vấn của tổng thống Mỹ thứ 45, cho rằng chính quyền của ông Biden có cơ hội để đảm bảo hòa bình ở Trung Đông.
Bình luận của Kushner gây chú ý bởi khi còn đương chức, chính quyền cựu tổng thống Donald Trump đã theo đuổi chính sách cứng rắn hơn với Iran, trong đó có việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran, gọi đây là một thỏa thuận với những điều khoản "thảm họa".
Tuy nhiên, Kushner cho rằng, chính ông Trump đã đặt nền móng cho việc cải thiện quan hệ Mỹ - Iran. "Ông Trump từng nói, Iran chưa bao giờ thắng trong một cuộc chiến, nhưng cũng chưa từng thất bại trong đàm phán. Cuộc đàm phán này có lợi cho Mỹ và nhờ các chính sách của ông Trump, Mỹ đã có được thế mạnh từ đó. Iran cố tỏ ra mạnh mẽ nhưng tình hình kinh tế nước này đang gặp khó khăn, họ không thể duy trì xung đột mãi dưới sức ép của các lệnh trừng phạt hiện tại", Kushner bình luận. Kushner cũng kêu gọi người Mỹ "kiên nhẫn" khi đàm phán với Iran.
Đây là những bình luận hiếm hoi về chính trường của Kushner kể từ khi ông Trump mãn nhiệm hồi cuối tháng 1 năm nay. Kushner được cho là có tác động đáng kể đến chính sách đối ngoại của ông Trump khi đương nhiệm, đặc biệt chính sách liên quan đến Trung Đông. Kushner đã tham gia vào tiến trình nhằm giúp khôi phục quan hệ ngoại giao giữa Israel và một số nước vùng Vịnh.
Minh Phương
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484