menu
Con cua trắng bóc, to tướng, thịt ngọt dai "hút hồn" giới mê món lạ
Hà Quang Minh
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Con cua trắng bóc, to tướng, thịt ngọt dai "hút hồn" giới mê món lạ

Với giá bán từ 2 - 2,5 triệu đồng/kg, tính ra để được thưởng thức một con cua pha lê, người mua phải bỏ ra vài triệu đồng. Theo lời giới thiệu của một số cửa hàng hải sản, cua pha lê Úc được đánh giá là một trong những loại cua ngon nhất thế giới. Dù mức giá không hề rẻ nhưng muốn mua, phần lớn các "thượng đế" mê món lạ đều phải đặt hàng từ trước.

Theo lời giới thiệu của một số cửa hàng hải sản, cua pha lê Úc được đánh giá là một trong những loại cua ngon nhất thế giới. Dù mức giá không hề rẻ nhưng muốn mua, phần lớn các “thượng đế“ mê món lạ đều phải đặt hàng từ trước.

con cua trang boc, to tuong, thit ngot dai

Gần đây, thị trường hải sản nhập khẩu lại sôi động với sự xuất hiện của cua pha lê Úc. Loại cua này có kích cỡ lớn, từ 1,5kg - 2,5kg/con.

con cua trang boc, to tuong, thit ngot dai

Cua pha lê có mai to, màu trắng trong như một khối pha lê dưới đáy đại dương. Chúng sống ở sâu dưới đáy đại dương và phân bố chủ yếu ở khu vực các vùng biển hoang sơ ở Tây Úc.

con cua trang boc, to tuong, thit ngot dai

Cua pha lê được đánh bắt ở bờ Tây Australia trên vùng biển Ấn Độ Dương nơi có độ sâu 300 - 1.200m, nhiệt độ 5-8 độ C.

con cua trang boc, to tuong, thit ngot dai

Môi trường sống chủ yếu ở cát, bùn, nước trong xanh nên nó có màu trắng và dù bạn làm món nào đi nữa, nấu kiểu gì đi nữa thì vỏ cua vẫn không đổi màu. Vỏ vẫn màu trắng nguyên thủy khác hẳn với các loại cua khác đều đổi màu cam đỏ khi bị nấu chín..

con cua trang boc, to tuong, thit ngot dai

Cua pha lê có chất thịt hoàn toàn mới lạ có màu trắng với phần thớ thịt rất chắc, ngọt ngon đến khó cưỡng lại được, chỉ dành cho các vị khách sang trọng cao cấp để thưởng thức. Các món ăn chế biến từ cua Pha lê Úc như hấp bia, hấp sả, nấu lẩu, nướng, cháy tỏi,…

con cua trang boc, to tuong, thit ngot dai

Cua Pha lê sống rất dai do đó có thể xuất khẩu đi được nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, số lượng cua khai thác vẫn được kiểm soát chặc chẽ, vì đảm bảo tính bền vững của loài cua này.

con cua trang boc, to tuong, thit ngot dai

Chia sẻ về loại cua nhập khẩu này, chủ một cửa hàng hải sản ở TP HCM cho biết cua pha lê hiếm khi dư. Hàng nhập về chỉ đủ để trả cho các đơn đã đặt trước đó. Do có giá khá đắt nên số lượng khách lẻ đặt cua pha lê Úc không nhiều.

Cua pha lê có thể chế biến được nhiều món ngon nhưng ngon nhất là hấp với rượu Hoa Điêu làm cho thịt thơm ngọt hơn nhiều.

Cua pha lê Úc có nhiều ở các duyên hải Tây Úc, Nam Úc và mới được đưa vào thương trường từ năm 1997 nhưng đã nổi tiếng vì thịt cua được đánh giá là loại cua ngon nhất trong các loại cua. và thịt nhiều ở chân. Người Nhật rất thích loại cua này.

con cua trang boc, to tuong, thit ngot dai

Cua pha lê được đánh bắt sống, vận chuyển về đến các nhà máy đóng gói và sau đó được vận chuyển đi khắp nơi trên thế giới theo tiêu chuẩn khắt khe của Úc (AQIS), Mỹ (FDA/HACCP) và Châu Âu EU.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?

Liên hệ 24HMONEY ngay

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụng



copy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả