Cố vấn bị sa thải của ông Trump quyết tung hồi ký bất chấp cảnh báo

24HMoney đã kiểm duyệt
Cố vấn bị sa thải của ông Trump quyết tung hồi ký bất chấp cảnh báo

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton dự kiến sẽ ra mắt cuốn hồi ký về thời gian làm việc tại Nhà Trắng, bất chấp cảnh báo từ chính quyền rằng trong sách có thông tin mật.

Hai tuần trước khi cuốn “The Room Where It Happened: A White House Memoir” - cuốn hồi ký của cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton - được quảng bá trên các phương tiện truyền thông, một quan chức của Nhà Trắng tuyên bố cuốn sách có chứa tài liệu mật và cần phải được chỉnh sửa. Bản sửa đổi này sẽ được gửi cho ông Bolton vào ngày 19/6.

Trả lời phỏng vấn, luật sư Cooper xác nhận đã nhận được lá thư từ quan chức Nhà Trắng John A. Eisenberg, trong đó yêu cầu phải sửa đổi bản thảo cuốn sách.

Bức thư từ ông Eisenberg chỉ ra rằng cựu cố vấn an ninh quốc gia đã ký thỏa thuận không tiết lộ thông tin mật khi ông bắt đầu làm việc tại Nhà Trắng.

"Tiết lộ trái phép thông tin mật có thể giúp các thế lực nước ngoài khai thác, gây thiệt hại đáng kể cho an ninh quốc gia Mỹ", ông Eisenberg viết trong thư.

Phản ứng trước tuyên bố nói trên, ông Bolton cho biết bản thảo của ông không chứa thông tin mật.

Charles Cooper - luật sư của ông Bolton - cho rằng thân chủ của mình đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an ninh quốc gia và hy vọng cuốn sách sẽ ra mắt công chúng theo kế hoạch vào ngày 23/6.

Luật sư này đã gửi cho Nhà Trắng một lá thư rất dài để hồi đáp lá thư của của ông Eisenberg. Nhà xuất bản Simon & Schuster mới đây xác nhận sẽ không thay đổi ngày xuất bản cuốn sách của ông Bolton, theo luật sư Cooper.

Nhà xuất bản Simon & Schuster đã vận chuyển sách của ông Bolton đến các đại lý trên toàn nước Mỹ để chuẩn bị bày bán. Washington Post dẫn một nguồn thạo tin cho biết ông Bolton đang cân nhắc lời mời quảng bá cuốn sách vào giờ vàng trên các phương tiện truyền thông.

PV

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Xả stress

Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857