24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Cố vấn an ninh Mỹ nói phát ngôn gây sốc của Tổng thống Biden không sai

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cố vấn an ninh Mỹ nói phát ngôn gây sốc của Tổng thống Biden không sai

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho rằng Tổng thống Joe Biden không sai khi gọi Tổng thống Vladimir Putin là "kẻ giết người". Ảnh: Reuters

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan khẳng định Tổng thống Joe Biden không sai khi gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là “kẻ giết người”.

Phát ngôn bất ngờ của Tổng thống Biden về Tổng thống Putin được đưa ra trong cuộc phỏng vấn với đài ABC News gần đây. Cố vấn An ninh quốc gia Sullivan ngày 23.3 tuyên bố rằng đó không phải là sai lầm của Tổng thống Biden, theo Sputnik.
“Tổng thống Biden đã nhận một câu hỏi thẳng thắn. Ông ấy trả lời thẳng thắn. Đó là cách ông ấy làm việc trong hơn 40 năm và cũng là cách ông ấy sẽ tiếp tục trên cương vị tổng thống”, ông Sullivan nói.
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ thừa nhận mối quan hệ Mỹ - Nga sẽ không suôn sẻ nhưng ông hy vọng hai bên có thể đối thoại về nhiều vấn đề chủ chốt như kiểm soát vũ khí hạt nhân.
Tuy vậy, phía Mỹ đã từ chối lời đề nghị của Nga về việc tổ chức cuộc đối thoại trực tuyến cho hai nhà lãnh đạo. Nga tuyên bố sẵn sàng gặp bất cứ lúc nào thuận tiện cho Mỹ nhưng Washington nói Tổng thống Biden “rất bận” và sẽ gặp Tổng thống Putin vào thời điểm thích hợp.
Trong cuộc phỏng vấn với ABC News, Tổng thống Biden gọi Tổng thống Putin là kẻ sát nhân và nói sẽ bắt Nga trả giá vì cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 dù Moscow bác bỏ.
Đáp lại, Tổng thống Putin cho rằng lãnh đạo Mỹ “suy bụng ta ra bụng người” và chúc Tổng thống Biden nhiều sức khỏe, nhấn mạnh điều đó không hàm ý mỉa mai hay trêu đùa. “Có nhiều sự kiện khó khăn, bi kịch, đẫm máu trong lịch sử mỗi nước. Tuy nhiên khi chúng ta đánh giá người khác, nước khác, chúng ta luôn nhìn vào gương và chúng ta luôn thấy mình trong đó”, Tổng thống Putin nói.
Vi Trân
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484