24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Cổ phiếu tăng-giảm khi thị trường mở cửa: Jabil, Vertex Pharmaceuticals

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu tăng-giảm khi thị trường mở cửa: Jabil, Vertex Pharmaceuticals

Ảnh Internet

Chứng khoán Phố Wall đã kết thúc tuần ở mức cao, với các chỉ số đang cho thấy sự lo lắng về lạm phát trong quá khứ khi hầu hết các mức trung bình chính đóng cửa gần với các mức kỷ lục trước đó đã được tạo ra. NASDAQ Composite đã công bố mức tăng hàng tuần 1,9% để ghi nhận tuần thắng thứ tư liên tiếp, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của các cổ phiếu công nghệ lớn.

Trong khi đó, chỉ số điểm chuẩn S&P 500 tăng 0,4% để đánh dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, chỉ số blue-chip Dow Jones Industrial Average lại hoạt động kém hiệu quả, giảm 0,8% trong cùng khung thời gian do các nhà đầu tư xoay vòng khỏi các cổ phiếu có giá trị.
Cổ phiếu tăng-giảm khi thị trường mở cửa: Jabil, Vertex Pharmaceuticals
Dow, SP, NASDAQ Daily Charts
Giữa chính sách tiền tệ quan trọng trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang, cũng như dữ liệu kinh tế quan trọng hơn, bao gồm báo cáo doanh số bán lẻ mới nhất, tuần này dự kiến ​​sẽ là một bận rộn ở Phố Wall.
Bất kể thị trường diễn biến theo hướng nào, dưới đây chúng tôi nhấn mạnh một cổ phiếu có khả năng có nhu cầu và một cổ phiếu khác có thể tiếp tục giảm giá.
Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng khung thời gian của chúng tôi chỉ dành cho tuần này.
Cổ phiếu tăng: Jabil
Trước đây được gọi là Jabil Circuit (NYSE: JBL), Jabil sẽ là trọng tâm trong tuần này, khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả tài chính mới nhất từ ​​một trong những nhà cung cấp dịch vụ sản xuất điện tử (EMS) hàng đầu thế giới.
Petersburg, công ty có trụ sở tại Florida — nổi tiếng nhất về việc cung cấp linh kiện cho iPhone và các thiết bị Apple (NASDAQ: AAPL) khác — đã phát triển mạnh trong năm nay trong bối cảnh nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ của họ tăng cao.
Tính đến nay, Jabil, công ty vận hành 100 nhà máy tại 30 quốc gia và có hơn 260.000 nhân viên trên toàn thế giới, đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình tăng 36%. Mức tăng gần gấp đôi trong 12 tháng qua, tăng khoảng 90% so với cùng kỳ năm ngoái.
Sau khi đạt mức cao nhất trong 52 tuần là 58,28 đô la vào thứ Sáu, cổ phiếu JBL đóng cửa phiên giao dịch ở mức 57,89 đô la, mức chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm 2000. Ở mức hiện tại, công ty dịch vụ sản xuất có vốn hóa thị trường khoảng 8,6 tỷ đô la.
Cổ phiếu tăng-giảm khi thị trường mở cửa: Jabil, Vertex Pharmaceuticals
JBL Daily Chart
Cổ phiếu tăng-giảm khi thị trường mở cửa: Jabil, Vertex Pharmaceuticals
JBL Monthly Chart
Jabil, công ty đã đè bẹp kỳ vọng về thu nhập và doanh thu trong quý vừa qua, dự kiến ​​sẽ báo cáo số liệu quý thứ ba tài chính trước khi thị trường Hoa Kỳ mở cửa vào thứ Năm.
Kỳ vọng đồng thuận kêu gọi thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,04 đô la, tăng vọt 181% so với mức EPS 0,37 đô la trong khoảng thời gian một năm trước. Trong khi đó, doanh thu dự kiến ​​sẽ cải thiện gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,95 tỷ USD.
Ngoài các số liệu trước và sau dự kiến, các nhà đầu tư đang kỳ vọng ban lãnh đạo của Jabil sẽ duy trì triển vọng lạc quan trong thời gian còn lại của năm, sau khi thúc đẩy hướng dẫn của công ty trong quý trước, với lý do các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ và động lực tăng tốc ở nhiều thị trường lớn của công ty.
Jabil chủ yếu tham gia vào các dịch vụ kỹ thuật thiết kế, sản xuất và chuỗi cung ứng cho EMS và các ngành công nghiệp tiêu dùng. Nó cũng cung cấp các dịch vụ công nghệ vật liệu, chẳng hạn như nhựa, kim loại, tự động hóa và dụng cụ.
Khách hàng của nhà thầu sản xuất trải dài trong nhiều ngành, bao gồm sản phẩm tiêu dùng, máy tính, lưu trữ, mạng và viễn thông, chăm sóc sức khỏe, quốc phòng, hàng không vũ trụ, ô tô cũng như công nghệ sạch và thiết bị đo đạc.
T.T
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484