24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh
SBT là cổ phiếu có thanh khoản tốt so với các cổ phiếu trong cùng ngành.

Cổ phiếu SBT vị ngọt đôi môi

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu SBT vị ngọt đôi môi

Ảnh Internet

Hiện TTC Sugar đang là doanh nghiệp mía đường lớn nhất Việt Nam với 46% thị trường nội địa.

Đường Thành Thành Công - Biên Hòa (mã SBT, TTC Sugar) cũng ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, TTC Sugar đã hoàn thành 104% chỉ tiêu doanh thu và vượt 20% kế hoạch lợi nhuận.
Bà Huỳnh Bích Ngọc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị TTC Sugar cho biết, kết quả này có được do SBT đã xây dựng chiến lược, chính sách bán hàng hiệu quả, mở rộng thị phần ở các phân khúc sản phẩm và tối ưu hoạt động của chuỗi cung ứng, kiểm soát tốt chi phí đầu vào, tập trung phát triển các dòng sản phẩm mới Cạnh đường và Sau đường nhằm khai thác tối đa chuỗi giá trị cây mía.
Hiện TTC Sugar đang là doanh nghiệp mía đường lớn nhất Việt Nam với 46% thị trường nội địa. Bên cạnh vùng nguyên liệu đứng đầu cả nước với tổng diện tích gần 64.000 hecta, Công ty đã mở rộng diện tích sang các nước Đông Dương. TTC Sugar cũng sở hữu 8 nhà máy tại Việt Nam và 1 nhà máy tại Lào. Tổng công suất ép của 9 nhà máy đạt 37.500 tấn mía/ngày, tổng công suất đường sản xuất đạt 4.250 tấn/ngày.
Với mục tiêu trở thành “Nhà cung cấp giải pháp sản phẩm Nông nghiệp có nguồn gốc và bền vững hàng đầu Đông Dương”, TTC Sugar đặt kế hoạch đến niên độ 2024-2025 tổng doanh thu đạt xấp xỉ 26.000 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế xấp xỉ 2.800 tỉ đồng.
Mới đây, sau thông tin về việc áp thuế Chống bán phá giá và Chống trợ cấp, loạt cổ phiếu đường trên sàn chứng khoán ghi nhận sự bứt phá cả về giá và thanh khoản. SSI Research cũng đã đánh giá các nhà máy đường có lợi thế về quy mô trong sản xuất đường RS và RE như TTC Sugar sẽ có lợi thế về giá thành hơn so với các nhà máy nhỏ. Vì thế, cổ phiếu SBT với tiềm năng tăng trưởng lớn sẽ mang lại sức hút hấp dẫn cho các nhà đầu tư.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484