Trọng Tình

Cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch từ 12/8

Chủ đề: Chứng khoán
Cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch từ 12/8

Cổ phiếu ROS trong hệ sinh thái "họ" FLC sẽ bị đình chỉ giao dịch do vi phạm các quy định về công bố thông tin.

3 ngày sau thông báo đình chỉ giao dịch nhưng chưa công bố thời gian cụ thể, Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HoSE) vừa ban hành quyết định chuyển cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros từ diện hạn chế giao dịch sang đình chỉ giao dịch từ ngày 12/8.

Nguyên nhân do FLC Faros "tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch".

Theo quy định về công bố thông tin, tổ chức niêm yết phải công bố báo cáo tài chính quý trong 20 ngày kể từ ngày kết thúc quý. Trường hợp là công ty mẹ có đơn vị trực thuộc, việc công bố không chậm hơn 30 ngày. Tuy nhiên, đến hết thời hạn, HoSE vẫn chưa nhận được báo cáo tài chính quý II/2022 của ROS dù đã nhắc nhở và đề nghị công ty khẩn trương công bố theo quy định.

FLC Faros từng có công văn gửi HoSE xin tạm hoãn công bố báo cáo tài chính quý II bởi lý do bất khả kháng. Theo doanh nghiệp, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán. Tuy nhiên, FLC Faros chưa thể phát hành báo cáo tài chính quý II theo đúng thời hạn do chưa được Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và đầu tư Tp.Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch từ 12/8

ROS bị đình chỉ giao dịch từ ngày 12/8. (Ảnh: FireAnt)

Trong quá khứ, ROS từng có thời điểm tăng giá chóng mặt lên tới 188.000 đồng/cổ phiếu (năm 2017) nhưng sau đó rơi liên tiếp và khiến nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu ROS thua lỗ nặng.

Sau khi lao dốc, ROS đi ngang trong vùng 2.500 đồng/cổ phiếu đến 4.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, năm 2021 mã này có dấu hiệu bứt phá. Mã này liên tục tăng điểm, tạo "sóng" chứng khoán. Đến ngày 10/1/2022 đạt tới 17.000 đồng/cổ phiếu, nhưng sau đó rớt mạnh, mất khoảng 80% thị giá sau lùm xùm liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết.

Đây cũng là một trong những mã có yếu tố đầu cơ cao. ROS đã giảm kịch sàn ngay sau khi HoSE thông báo xem xét đình chỉ giao dịch và tiếp tục giảm hai phiên sau đó. Cuối phiên hôm nay, thị giá ROS giảm 1,75% xuống còn 2.800 đồng/cổ phiếu, tương ứng với vốn hóa doanh nghiệp đạt gần 1.589 tỷ đồng.

Trần Thu Thảo

nguoiduatin

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

5.62

+0.72%

Biểu đồ mã FLC

2.51

0.00%

Biểu đồ mã ROS
6 Yêu thích
18 Bình luận 12 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề