menu
24hmoney
copy link Copy link
Cổ phiếu OGC vẫn là nỗi ám ảnh của không ít nhà đầu tư

Cố phiếu OGC thời "hậu Hà Văn Thắm" có còn ám ảnh ?

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Cố phiếu OGC thời "hậu Hà Văn Thắm" có còn ám ảnh ?

Ảnh Internet

Thực tế, việc kết quả kinh doanh không mấy tươi sáng thời kỳ "hậu Hà Văn Thắm" là điều không mấy lạ với các nhà đầu tư, bởi trong nhiều năm qua, hoạt động của Ocean Group chỉ xoay quanh điệp khúc thua lỗ và bán tài sản.

Bên cạnh đó, điệp khúc “ý kiến ngoại trừ của kiểm toán viên” cũng luôn được lặp lại tại mỗi kỳ BCTC soát xét. Mới đây, tại BCTC bán niên 2021 của Tập đoàn, Công ty kiểm toán AFC Việt Nam đã đặt nghi vấn với nhiều khoản mục trên bảng cân đối kế toán và hoạt động phát sinh từ công ty con OCH.

Theo đó, kiểm toán viên đã đưa ra ý kiến ngoại trừ với các khoản nợ phải thu, khoản góp vốn cho các đối tác để triển khai một số dự án đầu tư, khoản cho vay, tài sản thiếu chờ xử lý và các khoản đầu tư khác với tổng dư nợ gốc là hơn 1.039 tỷ đồng tính tới 30/6/2021. Giá trị dự phòng cho các khoản này là hơn 295,6 tỷ đồng, còn giá trị thuần của tài sản sau bù trừ số dư nợ phải trả và trích lập dự phòng là hơn 408,3 tỷ đồng.

Kiểm toán không thể thu thập được đầy đủ bằng chứng thích hợp để đánh giá khả năng thu hồi cũng như khả năng tiếp tục thực hiện và thu được lợi ích kinh tế trong tương lai của các khoản trên, cũng như không thể thực hiện được các thủ tục thay thế để đánh giá giá trị dự phòng cần phải trích lập.

Ngoài ra, kiểm toán còn lưu ý về các khoản nợ tiềm tàng của Ocean Group. Đáng chú ý, kiểm toán còn nhấn mạnh khoản lỗ lũy kế của Ocean Group đến ngày 30/6/2021 khoảng 2.624 tỷ đồng.

Những yếu tố này, cùng những vấn đề kết luận ngoại trừ đã được nêu và các vấn đề khác cho thấy sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của công ty.

Tất nhiên, phần giải trình về những vấn đề kể trên cũng vẫn là những gì nhà đầu tư được đọc hàng năm. Theo đó, Ocean Group cho biết, công ty mẹ đang thực hiện tái cơ cấu các khoản đầu tư cổ phần, cổ phiếu, các dự án bất động sản và công ty cũng đang tích cực thu hồi/bán các khoản công nợ từ hỗ trợ vốn ngắn hạn cho đối tác và các khoản phải thu khác.

Như Nguyễn Tổng hợp

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

7.55

-0.01 (-0.13%)

Biểu đồ mã OGC
1 Yêu thích
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại