Pro

Cổ phiếu nhanh- Cổ phiếu chậm

24HMoney đã kiểm duyệt
Cổ phiếu nhanh- Cổ phiếu chậm

Ảnh Internet

Nhân ngày “Cổ phiếu chậm” BMP tăng 5.51%, tổng kết sau 2 tuần tăng khoảng 15% thì mình có chút góc nhìn như sau:

Thường mỗi khi mình khuyến nghị cổ phiếu nào đó, thì câu mình hay nhận được từ các nhà đầu tư phản hồi lại là “Cổ phiếu đó nhanh, anh/chị thích nè” hay “Cổ phiếu đó chậm lắm, chạy như rùa à, trước anh/chị mua cầm mãi không tăng”.

Nhưng theo mình cổ phiếu nhanh hay chậm là do thời điểm mình tham gia vào cổ phiếu đó chứ ko phải là do bản chất cổ phiếu đó nó nhanh hay nó chậm. Cổ phiếu chậm là do mình tham gia đúng lúc ngành không được vĩ mô ủng hộ, cũng có thể là ngành được ủng hộ mà cổ phiếu mình chọn lại không phải là cổ phiếu tốt, hoặc là cổ phiếu tốt nhưng lại do vòng đời doanh nghiệp lúc mình tham gia đang đi xuống hoặc doanh nghiệp không mở rộng đầu tư tại thời điểm đó. Xui cái lúc mình mua nó thì lại trúng vào những thời điểm này, nên có thể lỗ nặng, lỗ nhẹ hoặc tốt hơn thì nắm giữ mãi mà cổ phiếu nó không tăng.

Tuy nhiên, đến thời điểm lợi nhuận kỳ vọng của doanh nghiệp được dự báo sẽ tốt lên do 1 yếu tố nào đó tác động, vĩ mô ủng hộ hoặc doanh nghiệp bắt đầu mở rộng quy mô, tăng trưởng trở lại, thì lúc này giá cổ phiếu cũng sẽ tốt lên, phản ánh đúng những gì doanh nghiệp sắp sửa làm được.

Có thể cổ phiếu A,B,C nào khác được mệnh danh là cổ phiếu nhanh, nhưng trong 2 tuần gần đây, thì tìm được ra cổ phiếu nào tăng tốt hơn “Cổ phiếu chậm” BMP cũng không phải đơn giản.

Cổ phiếu nhanh- Cổ phiếu chậm

Huỳnh Đăng Lữ

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857