24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng
Thị trường tháng 7 với nhiều tín hiệu tiêu cực

Cổ phiếu ngành nào còn hấp dẫn?

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu ngành nào còn hấp dẫn?

Ảnh Internet

Trong phần còn lại của năm 2021, chỉ số VN-Index được đánh giá vẫn có thể tiếp tục thiết lập những mức đỉnh mới.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, chỉ số VN-Index đã đạt mức tăng trưởng 27,6% so với thời điểm cuối năm 2020. Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), chỉ số VN-Index vẫn có thể tiếp tục thiết lập những mức đỉnh mới trong phần còn lại của năm 2021, nhưng đồng thời cũng lưu ý nhà đầu tư rằng áp lực bán có khả năng sẽ tăng mạnh ở vùng điểm số 1.450 – 1.500 điểm và theo sau đó chỉ số có thể ghi nhận một nhịp điều chỉnh giảm khá mạnh trong khoảng 100-200 điểm.
Dù thị trường chứng khoán chịu ảnh hưởng của một số rủi ro trong giai đoạn nửa cuối năm nay, VCBS cho rằng những doanh nghiệp hưởng lợi trực tiếp từ sự phục hồi nhu cầu tiêu dùng và đầu tư trong nước cũng như trên thế giới trong giai đoạn nửa cuối năm 2021 sẽ vẫn là những cơ hội đầu tư trung – dài hạn tiềm năng nhất.
Cụ thể, các nhóm ngành xuất khẩu với nhu cầu được dự báo tập trung vào giai đoạn cuối năm như đồ gỗ gia dụng, dệt may,… cùng với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phụ trợ cho hoạt động xuất khẩu như nhóm cảng biển – logistics.
Các doanh nghiệp bán lẻ theo mô hình chuỗi cửa hàng. Đây nhiều khả năng là nhóm được hưởng lợi đầu tiên nếu như cầu tiêu dùng trong nước hồi phục khi Việt Nam đạt được đủ số lượng tiêm chủng vaccine COVID-19 để kiểm soát dịch.
Nhóm doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tiêu dùng nhanh và hàng hóa thiết yếu như nhóm sản phẩm nông nghiệp, điện (cả truyền tải điện và sản xuất điện),… Đây cũng là các nhóm ngành đóng vai trò là đầu vào thiết yếu cho tăng trưởng dài hạn của nền kinh tế. Và cuối cùng là các doanh nghiệp riêng lẻ có “câu chuyện riêng” liên quan đến tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài, mua bán sáp nhập, niêm yết mới và chuyển sàn...
Như Nguyễn (Tổng hợp)
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484