24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

Cổ phiếu giảm, rủi ro tiền tệ tăng cao và diễn biến tiếp theo của TT lao động

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cổ phiếu giảm, rủi ro tiền tệ tăng cao và diễn biến tiếp theo của TT lao động

Đồng đô la Mỹ cuối cùng đã chịu một số áp lực bán vào thứ năm sau khi Hoa Kỳ lập kỷ lục cao hơn 59.000 trường hợp Coronavirus vào thứ tư.

Các con số dữ liệu được điều chỉnh một chút vào thứ năm nhưng các cơ sở y tế trên toàn quốc vẫn đang hoạt động hết công suất với tỷ lệ dương tính với Covid-19 đáng báo động và tỷ lệ tử vong đang tăng lên. Dữ liệu về yêu cầu thất nghiệp đã tốt hơn mong đợi, mức tăng mới chỉ khoảng 1,31 triệu so với con số tăng 1,4 triệu vào tuần trước. Tuy nhiên, lệnh đóng cửa mới được công bố bởi các quốc gia trên toàn quốc, diễn biến tình hình có thể sẽ tiếp tục xấu đi trong những tuần tới nhưng ngay cả khi tình hình có thể ổn định trở lại thì các công ty vẫn chưa thể sẵn sàng cho việc tuyển dụng.
Tuy nhiên, lý do chính khiến cổ phiếu không sụp đổ là triển vọng về một gói cứu trợ Coronavirus khác và gói kích cầu thứ hai được thông qua. Trước đó, đã có một gói cứu trợ được chính phủ Hoa Kỳ thông qua và sẽ hết hạn vào cuối tháng 7, vì vậy thị trường vẫn đang mong chờ khi thông tin về một gói kích cầu khác đang được chính quyền Trump xem xét và nếu được thông qua thì đây sẽ là một tin tốt đối với thị trường cổ phiếu hiện nay. Báo cáo chỉ số giá sản xuất của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ công bố vào thứ 6 ngày 10 tháng 7 và thứ 6 có thể tiếp tục là một ngày ảm đạm đối với thị trường tiền tệ. Có thể sẽ có những thay đổi lớn đối với thị trường tiền tệ vào tuần tới khi một loạt các thông tin kinh tế như: Báo cáo của Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB), báo cáo GDP quý 2 của Trung Quốc, doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ, kết quả khảo sát của Liên minh các đất nước lớn và Philadelphia Fed dự kiến ​​được công bố. Chỉ số USD/JPY đã giao dịch trong một xu hướng giảm và nếu không có các tín hiệu kích thích tích cực, chúng ta có thể thấy sự phá vỡ nhược điểm của chỉ số này.
Mặt khác, Châu Âu tiếp tục hồi phục với việc Đức báo cáo các số liệu cải thiện trong thương mại. Thặng dư thương mại tăng gần gấp đôi trong tháng 5, với nhập khẩu và xuất khẩu tăng trở lại sau khi giảm về mức hai chữ số vào tháng Tư. Như đã nói, Ngân hàng trung ương vẫn giữ nguyên cảnh báo đối với các nhà hoạch định chính sách rằng ngân hàng sẵn sàng đổi mới các công cụ chính sách nếu cần thiết. Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ họp vào tuần tới và các rủi ro trong nền kinh tế tại Hoa Kỳ vẫn là mối lo ngại hàng đầu, thì dữ liệu đang được cải thiện với hầu hết các quốc gia trong Eurozone với việc duy trì các hoạt động cải thiện này sẽ thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng trở lại.
Đồng sterling đã gia tăng lợi nhuận trong năm ngày liên tiếp nhưng đã có tín hiệu hạ nhiệt sau khi chính phủ Anh công bố gói kích cầu lớn bao gồm: giảm thuế VAT cho ngành du lịch và cắt giảm thuế khi mua nhà. Nhưng vấn đề lớn sau khi gói kích thích này được công bố là việc các lợi ích này sẽ duy trì được trong bao lâu khi các cuộc đàm phán Brexit bị phá vỡ. Theo EU, đã có những thay đổi đáng kể, nhưng các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục diễn ra vào tuần tới tại Brussels.
Đồng đô la Canada đã sụt giảm trở lại bất chấp các dữ liệu lạc quan trong các báo cáo gần đây của quốc gia này. Tỷ giá USD/CAD sẽ được các nhà đầu tư chú ý khi báo cáo về thị trường lao động tại Canada được công bố vào thứ 6. Giống như nhiều quốc gia trong Eurozone, Canada đã thực hiện tốt các biện pháp ngăn chặn nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 và đã cho phép các hoạt động kinh doanh mở cửa trở lại. Tuy nhiên, theo báo cáo chỉ số quản lý sức mua IVEY PMI mới nhất, có rất ít sự cải thiện trong thị trường lao động tại Canada, điều này cho thấy rằng trong khi các doanh nghiệp vẫn chưa sẵn sàng cho nhu cầu tuyển dụng. Các dữ liệu được cải thiện sau đó sẽ thúc đẩy tỷ giá USD/CAD thoát khỏi mức kháng cự tại đường SMA 200.
Ngoài dữ liệu xấu từ các loại tiền tệ kể trên, đô la New Zealand tiếp tục là đồng tiền có hiệu suất tốt nhất. Không giống như Úc, New Zealand không có sự gia tăng của làn sóng dịch bệnh thứ hai. Dữ liệu đã tốt hơn với các doanh nghiệp được cải thiện và giá sữa toàn cầu tăng. Trái lại, Úc tuyên bố hạn chế biên giới nghiêm ngặt hơn nữa đối với cư dân tại Victoria. Các khoản tín dụng trong ngành Bất động sản sụt giảm và thứ hai vừa qua, chỉ số PMI của nhóm ngành dịch vụ cũng sụt giảm trở lại. Đô la Úc tiếp tục với các giao dịch thấp hơn đô la New Zealand và các loại tiền tệ chính khác.
Kathy Lien
investing.com
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484