24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn
Thị trường rực lửa, cổ phiếu dầu khí giảm làm tâm lý nhà đầu tư hoang mang.

Cổ phiếu dầu khí giảm theo giá dầu, nhà đầu tư khóc ròng

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu dầu khí giảm theo giá dầu, nhà đầu tư khóc ròng

Ảnh Internet.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/6-một ngày phát-lộc nhưng không hề vui đối với những người đang nắm giữ cổ phiếu. VnIndex mất 39 điểm về 1.320 điểm tương ứng mất 2,86%; HNX-Index mất 12,24 điểm tương ứng mất 3,84% về 306,39 điểm. Điều đáng nói nhất là nhiều nhà đầu tư vừa hồ hởi tranh mua cổ phiếu dầu khí với kỳ vọng hưởng lợi khi giá dầu thế giới vượt đỉnh 1 năm đã phải khóc ròng.

phiên giao dịch hôm nay, nhiều cổ phiếu ngành dầu khí đã lao dốc không phanh. Cá biệt như OIL của PV Oil mất 11,3%; BSR mất 10,2%; PVO mất 10,1%; PVS của PTSC giảm sàn, mất 10% giá; PVB của Bọc ống dầu khí; PVC của PVChem hay PVD của PV Drilling cũng không thoát khỏi thảm cảnh giá sàn.
Là một trong những dòng cổ phiếu chủ chốt trên thị trường với vốn hóa lớn, khối lượng giao dịch mối ngày cũng rất lớn nên biến động của nhóm cổ phiếu dầu khí hôm nay đã khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ nặng.
Cổ phiếu dầu khí giảm theo giá dầu, nhà đầu tư khóc ròng
Biến động giá nhiều cổ phiếu dầu khí phiên giao dịch hôm nay (8/6/2021)
Nhiều cổ phiếu ngành dầu khí/có liên quan đến ngành dầu khí vốn hóa lớn như PLX, GAS...cũng giảm sâu hôm nay.
Lý giải nguyên nhân nhà đầu tư "thua đau" cổ phiếu dầu khí hôm nay, nhiều người cho rằng lý do họ thua lỗ là bởi họ mua cổ phiếu ngành dầu khí bằng cách...nhìn vào giá dầu quốc tế. Thực tế, giá dầu thô Brent đã vượt mốc 70 USD/thùng vào ngày 1/6/2021, đạt mức cao nhất kể từ tháng 6/2019. Giá dầu đã phục hồi mạnh mẽ trong thời gian gần đây do triển vọng về nhu cầu năng lượng năng vào mùa hè tăng, nhất là khi các quốc gia phát triển đang mở cửa trở lại sau khi vaccine được tiêm chủng rộng rãi. Trong khi đó, chỉ số sản xuất tiếp tục thể hiện mức phục hồi tốt tại Trung Quốc. OPEC+ trong cuộc họp gần đây cũng đã giữ nguyên lộ trình cắt giảm sản lượng như tổ chức này đã quyết định hồi tháng 4/2021.
Theo SSI Research trong một báo cáo phân tích công bố hồi đầu tháng 6/2021, đối với ngành dầu khí Việt Nam, giá dầu duy trì trên mức 60 USD/thùng là điều kiện thuận lợi để triển khai các hoạt động thăm dò và khai thác. Bên cạnh đó, việc xây dựng các cơ sở hạ tầng LNG cũng là chiến lược được tập trung đẩy mạnh trong thời gian tới. Nhiều dự án tổ hợp LNG đã được Chính phủ phê duyệt sẽ bổ sung nguồn khí nhập khẩu cho nhu cầu phát điện trong tương lai. SSI cho biết, cổ phiếu toàn ngành dầu khí có mức độ tương quan rất cao với giá dầu, do đó công ty chứng khoán nhận định rằng đây là cơ hội trading ngắn hạn với các mã cổ phiếu PVD, BSR và OIL.
Sự sụt giảm của giá dầu sáng nay và suốt từ sáng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục mạnh mẽ trở lại đã khiến nhiều nhà đầu tư Việt lo ngại rằng giá dầu sẽ giảm sâu hơn nữa sau khi thử vượt đỉnh bất thành. Làn sóng bán tháo cổ phiếu ngành dầu khí xuất hiện đẩy giá hàng loạt cổ phiếu ngành dầu giảm sâu.
Phạm Sơn (tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484