24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

Cổ phiếu của một công ty vaccine tăng trần 8 phiên liên tiếp

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu của một công ty vaccine tăng trần 8 phiên liên tiếp

Chỉ trong 8 phiên giao dịch, cổ phiếu của một công ty chuyên về vaccine đã tăng tới 119% với loạt phiên tăng trần liên tiếp.

Thành lập năm 2001 với tên gọi là Công ty Vắc xin và Sinh phẩm số 2 trực thuộc Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế. Sau hơn 15 năm hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Y tế, ngày 20.8.2016 Công ty Cổ phần Vắc xin và Sinh phẩm Nha Trang (mã BIO) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông lần đầu.
Đến năm 2017, Công ty chính thức được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận hồ sơ đăng ký Công ty đại chúng và được Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cấp Giấy chứng nhận Đăng ký chứng khoán với hơn 8,56 triệu cổ phiếu. Công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động bán buôn vaccine và sinh phẩm y tế (chế phẩm sinh học dùng cho người).
Về kết quả kinh doanh, trong năm 2020 vừa qua Công ty đạt hơn 36,5 tỉ đồng doanh thu thuần, giảm nhẹ 2% so với năm 2019, trong khi đó lợi nhuận sau thuế của Công ty đạt mức hơn 4,9 tỉ đồng, tăng 4% so với năm trước.
Vốn là một cổ phiếu cô đặc khi tỉ lệ nắm giữ của nhà đầu tư tổ chức lên tới hơn 75,5%, trong thời gian gần đây cổ phiếu BIO bỗng nhiên dậy sóng với khối lượng đột biến.
Cổ phiếu của một công ty vaccine tăng trần 8 phiên liên tiếp
Diễn biến giá của cổ phiếu BIO trong thời gian gần đây. Nguồn: TVSI.
Cụ thể, khoảng thời gian trước đó gần như không có giao dịch đối với cổ phiếu BIO trên thị trường và cũng không nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 5 đến nay, thanh khoản của cổ phiếu bắt đầu tăng mạnh, có phiên khớp lệnh lên tới 10.000 cổ phiếu/phiên. Đáng chú ý, kể từ phiên giao dịch 5.5 đến nay, giá cổ phiếu BIO đã liên tục tăng trần với khối lượng khớp lệnh bình quân mỗi phiên đạt hơn 2.680 cổ phiếu mỗi phiên.
Đáng chú ý, trong khoảng thời gian này có nhiều giao dịch nội bộ của Công ty đáng chú ý. Trong đó, Công ty Cổ phần Dược phẩm Bến Tre (mã DBT) đã chính thức thoái toàn bộ vốn khỏi Công ty sau khi bán thành công toàn bộ gần 4,37 triệu cổ phiếu BIO, tương đương hơn 51% vốn cổ phần.
Trong 2 phiên giao dịch 5-6.5, thị trường đã ghi nhận giao dịch thỏa thuận số lượng lớn cổ phiếu BIO với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 68,8 tỉ đồng.
Ngoài phiên giao dịch thỏa thuận trên, ông Lê Đình Phan, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty đã mua vào hơn 2,73 triệu cổ phiếuBIO nhằm mục đích đầu tư. Giao dịch diễn ra vào ngày 5.5, nâng tỉ lệ sở hữu của ông Phan tại Công ty Cổ phần Vắc xin và Sinh phẩm Nha Trang sẽ nâng lên mức gần 39% vốn điều lệ.
Ngày 6.5, bà Nguyễn Thị Kim Chung, Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty đã mua thành công hơn 1,6 triệu cổ phiếu BIO, nâng tỉ lệ sở hữu tại Công ty lên mức 35%.
Việt Hà
Nhịp cầu ĐT
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484