24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Cổ phiếu của AMC Entertainment tăng giá, SEC theo dõi các cổ phiếu meme

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu của AMC Entertainment tăng giá, SEC theo dõi các cổ phiếu meme

Ảnh Internet

Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ cảnh báo hôm thứ Hai rằng họ đang theo dõi chặt chẽ các động thái điên cuồng trên thị trường chứng khoán, trong bối cảnh giá trị của các cổ phiếu meme AMC Entertainment (NYSE:AMC) và GameStop (NYSE:GME) tăng vọt.

“Nhân viên của SEC sẽ tiếp tục theo dõi thị trường dựa trên sự biến động đang diễn ra ở một số cổ phiếu nhất định để xác định xem liệu có bất kỳ sự gián đoạn nào của thị trường, giao dịch thao túng hoặc hành vi sai trái khác hay không. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hành động để bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân nếu vi phạm luật chứng khoán liên bang được phát hiện”, SEC cho biết trong một tuyên bố do người phát ngôn của cơ quan quản lý cung cấp.
Tuyên bố quy định được đưa ra khi AMC Entertainment Holdings AMC tăng gần 15% vào thứ Hai, tăng khoảng 2.500% trong năm cho đến nay. Trong khi đó, cổ phiếu của GameStop. GME đóng cửa tăng gần 13% và đã tăng gần 1.400% trong năm nay.
Để so sánh, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones DJIA tăng hơn 13% trong năm nay, S&P 500 SPX đã tăng hơn 12% và Chỉ số Nasdaq Composite COMP đã tăng hơn hơn 7%.
Các nhà đầu tư cá nhân kể từ đầu năm đã liên tục đặt cược vào các công ty như GameStop và AMC Entertainment, và những công ty khác, trong nỗ lực phối hợp nhằm thúc đẩy cổ phiếu của các công ty này tăng bằng các mạng xã hội như Reddit và Discord.
Anh Minh
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484