24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Cổ phiếu công ty Tam Hiệp của Trung Quốc tăng 44% trong phiên ra mắt

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu công ty Tam Hiệp của Trung Quốc tăng 44% trong phiên ra mắt

Ảnh Internet

Công ty của Trung Quốc: Three Gorges Renewables Group Co., tăng 44,15% trong phiên đầu tiên giao dịch trên thị trường chứng khoán Thượng Hải khi các nhà đầu tư đặt cược vào việc thu được lợi nhuận từ việc Trung Quốc thúc đẩy năng lượng sạch hơn.

Cổ phiếu của công ty đã tăng lên 3,82 Nhân dân tệ trong phiên giao dịch sớm, vượt qua mức giá IPO là 2,65 Nhân dân tệ.
Đơn vị năng lượng tái tạo của Tập đoàn Tam Hiệp Trung Quốc đã huy động được 22,7 tỷ Nhân dân tệ (3,6 tỷ USD) vào tháng 5, trở thành đơn vị niêm yết lớn nhất vào năm 2021 cho đến nay tại Trung Quốc. Công ty mẹ cho biết tiền thu được từ việc niêm yết sẽ được sử dụng để đầu tư vào các dự án điện gió ngoài khơi và bổ sung thanh khoản.
Là công ty thủy điện lớn nhất thế giới, tổng tài sản của đơn vị năng lượng tái tạo của Tập đoàn Tam Hiệp Trung Quốc được định giá hơn 140 tỷ Nhân dân tệ, theo trang web của công ty.
Việc IPO diễn ra khi Trung Quốc đang thúc đẩy năng lượng tái tạo, nhằm đạt mức phát thải carbon cao nhất vào năm 2030 và trung tính carbon vào năm 2060.
“Đà tăng này phản ánh sự thèm muốn của nhà đầu tư đối với các cổ phiếu năng lượng mới như thủy điện và phong điện, có triển vọng rất tích cực… Cổ phiếu ESG, xã hội và môi trường sẽ là xu hướng chính trong thập kỷ tới”, Giám đốc nghiên cứu của Emperor Securities Stanley Chan nói với Bloomberg.
Việc niêm yết này đến sau một loạt các đợt IPO của các công ty năng lượng khác gần đây, bao gồm cả đợt chào bán 2,9 tỷ Nhân dân tệ của Tập đoàn Điện gió Thượng Hải vào tháng 5, hiện đang giao dịch cao hơn 68% so với giá IPO của nó.
Đầu tuần này, Công ty Tam Hiệp cho biết họ đã hoàn thành việc xây dựng dự án gió nổi ngoài khơi đầu tiên của Trung Quốc.
Anh Minh
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484