Đỗ Nam Trung

Cổ phiếu công nghệ Mỹ và những ngày giao dịch ảm đạm

Chủ đề: Tin quốc tế
Cổ phiếu công nghệ Mỹ và những ngày giao dịch ảm đạm

Các cổ phiếu ngành công nghệ ở Mỹ đang trải qua sự khởi đầu tồi tệ nhất kể từ năm 2016, trong bối cảnh lạm phát gia tăng làm giảm định giá của nhà đầu tư đối với thị trường.

Sau nhiều lần nỗ lực lấy lại đà tăng, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra ngần ngại trong việc mua lại các cổ phiếu ngành công nghệ và hiện không có dấu hiệu nào cho thấy áp lực lên ngành này sẽ giảm bớt trong thời gian ngắn.

Chỉ số Nasdaq 100 đo lường một số công ty công nghệ lớn của Mỹ, đã giảm hơn 4% trong năm nay, ngay cả khi thị trường có phục hồi trong phiên 14/1. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite đã giảm trong tuần thứ ba liên tiếp.

Các cổ phiếu tăng trưởng cao bị ảnh hưởng đặc biệt mạnh mẽ bởi niềm tin ngày càng tăng rằng FED sẽ sớm rút các gói kích thích tài khóa, vốn được tung ra nhằm hỗ trợ thị trường trong thời buổi dịch COVID-19 bùng phát.

Lo ngại về lãi suất tăng càng được củng cố khi dữ liệu trong tuần này cho thấy CPI của Mỹ tăng cao nhất trong gần 40 năm qua. Điều này càng gây áp lực lên các công ty công nghệ vốn dựa trên tăng trưởng lợi nhuận trong tương lai, khi lãi suất tăng sẽ khiến lợi nhuận giảm.

Thị trường hiện đang đánh giá rằng FED sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 3 và sẽ giảm nắm giữu trái phiếu trong quý II năm nay. Chủ tịch FED Jerome Powell trong tuần này đã tuyên bố trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ rằng ông sẵn sàng nâng lãi suất nhiều hơn dự kiến nếu điều đó là cần thiết, nhằm giúp lạm phát đưa về tầm kiểm soát.

“Chúng ta sẽ có đợt tăng lãi suất trong tháng 3, nhưng vẫn còn nhiều điều ở phía trước, và thị trường có thể còn gặp khó khăn nếu lạm phát vẫn cao trong thời gian tới”, Randy Frederick, đại diện của Charles Schwab &Co cho biết.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề