24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Cổ phiếu châu Á, Đô la lấy tín hiệu từ gói chi tiêu cơ sở hạ tầng tại Mỹ

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu châu Á, Đô la lấy tín hiệu từ gói chi tiêu cơ sở hạ tầng tại Mỹ

Ảnh Internet

Cổ phiếu châu Á nhích lên cao hơn và chứng khoán Hoa Kỳ ở gần mức đỉnh của nhiều tháng vào thứ Hai khi cơ hội chi tiêu tài khóa của Hoa Kỳ sẽ có thêm hàng nghìn tỷ đồng củng cố triển vọng tăng trưởng toàn cầu.

Sự lạc quan về nền kinh tế Mỹ đã giúp Phố Wall tăng điểm vào cuối ngày thứ Sáu, trong khi đến Chủ nhật, khoảng 143 triệu lượt tiêm chủng đã được tiêm cho gần 94 triệu người.
Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​sẽ đưa ra một số chi tiết về kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của mình vào thứ Tư, trong khi bảng lương phi nông nghiệp dự kiến được công bố vào thứ Sáu với mức tăng dự báo sẽ có thể hơn một triệu lên mức 630.000.
Nhà kinh tế học Christian Keller của Barclays (LON: BARC) cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng nền kinh tế toàn cầu sẽ mở rộng mạnh mẽ ở mức 6,4% trong năm nay, được thúc đẩy bởi chính sách kích thích tài khóa lớn của Hoa Kỳ, với sự lan tỏa tích cực đối với phần còn lại của thế giới.
Lạm phát gia tăng trong những tháng tới chỉ là tạm thời và các ngân hàng trung ương cốt lõi dường như cam kết sẽ xem xét đến mức tăng đó”.
Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương của MSCI đã tăng 0,1%, với hoạt động bị hạn chế vào cuối quý.
Nikkei của Nhật Bản đã tăng thêm 1%, mặc dù có một số lo lắng khi Nomura báo cáo rằng họ đã phát hiện ra khoản lỗ tại Mỹ có thể lên tới 2 tỷ USD.
Cũng có một số thận trọng sau khi làn sóng giao dịch trị giá 20 tỷ đô la tấn công thị trường vào thứ Sáu, được cho là có liên quan đến quỹ đầu tư Archegos Capital.
Hiện tại, Nasdaq tương lai giảm 0,4% và S&P 500 tương lai giảm 0,3%.
Triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ nhanh hơn đã thúc đẩy đầu cơ lạm phát gia tăng và đè nặng lên giá trái phiếu kho bạc. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng 1,67% và gần đạt mức cao nhất trong 13 tháng gần đây là 1,754%.
Lợi suất của châu Âu đã bị hạn chế do hoạt động mua vào từ Ngân hàng Trung ương châu Âu, điều này đã mở rộng lợi tức của đồng đô la so với đồng euro. Đơn vị tiền tệ duy nhất ở mức 1,1786 đô la lần cuối, sau khi chạm mức thấp nhất trong 5 tháng là 1,1760 đô la vào tuần trước.
Các nhà phân tích tại TD Securities lưu ý rằng đồng euro đã không tìm thấy bất kỳ lợi ích nào từ dữ liệu của cuộc khảo sát IfO có kết quả rất mạnh của Đức vào thứ Sáu cho thấy tinh thần kinh doanh ở mức cao nhất gần hai năm và dấu hiệu phục hồi trong lĩnh vực dịch vụ.
Trong một ghi chú gần đây họ đã cảnh báo rằng: “Điều này cho thấy định vị trên thị trường vẫn chênh lệch đáng kể trong dài hạn đối với EURUSD – mặc dù giá giao ngay đã chứng kiến ​​sự sụt giảm có ý nghĩa thông qua đường trung bình động 200 ngày”. “Chúng tôi tiếp tục tập trung vào các rủi ro giảm giá trong giai đoạn này”.
Đồng đô la cũng ổn định ở mức 109,70 yên, đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 6 vào thứ Sáu ở mức 109,84. Chỉ số đô la giữ ở mức 92,776, sau khi đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 11.
Sự gia tăng lợi suất đã đè nặng lên vàng – vốn không có được mức lợi nhuận cố định và khiến kim loại này dao động ở mức 1.730 USD / ounce.
Giá dầu và hàng hóa nói chung đã được hỗ trợ bởi sự đầu cơ từ sự cố tắc nghẽn ở kênh đào Suez và có thể phải mất nhiều tuần để giải quyết được vấn đề - làm trì hoãn các chuyến vận chuyển dầu một triệu thùng / ngày. Hiện có hơn 300 tàu đang chờ để đi qua tuyến đường vận chuyển chiếm 12% thương mại toàn cầu.
Thị trường sẽ thận trọng trước cuộc họp của OPEC trong tuần này, vốn sẽ phải quyết định xem có nên mở rộng giới hạn nguồn cung hay nới lỏng thị trường.
Dầu Brent giảm 7 cent ở mức 64,50 USD trong giao dịch đầu giờ, trong khi dầu thô Mỹ giảm 24 cent xuống 60,73 USD / thùng.
- Theo Reuters
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484