24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Cổ phiếu BBC vẫn trong rổ VNX Allshare trong những ngày ngừng giao dịch

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu BBC vẫn trong rổ VNX Allshare trong những ngày ngừng giao dịch

2 Sở giao dịch chứng khoán cho biết, cổ phiếu BBC dù ngừng giao dịch để làm thủ tục chuyển sàn những sẽ vẫn nằm trong rổ VNX Allshare.

Theo kế hoạch, cổ phiếu BBC của Công ty Cổ phần Bibica sẽ chuyển sàn từ Sở giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HoSE) sang Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).
Để thực hiện thủ tục chuyển sàn, cổ phiếu này sẽ ngừng giao dịch từ ngày 24/3/2021 tới trước ngày giao dịch đầu tiên tại HNX.
Tuy nhiên, 2 Sở giao dịch cho biết, nhằm đảm bảo tính ổn định và liên tục của chỉ số VNX Allshare, HoSE và HNX vẫn duy trì cổ phiếu BBC trong rổ chỉ số VNX Allshare.
Giá, khối lượng lưu hành tính chỉ số, tỷ lệ tự do chuyển nhượng (free-float) và giới hạn tỷ trọng vốn hóa (capping) của cổ phiếu trong khoảng thời gian này sẽ tương tự với thông tin vào cuối ngày giao dịch cuối cùng tại HoSE (23/03/2021) trước khi chuyển giao dịch.
VNX Allshare là chỉ số chung của HoSE và HNX, chỉ số này được lập sau khi đã trải qua 3 bước sàng lọc về tư cách, tỷ lệ tự do chuyển nhượng (free float), cuối cùng là sàng lọc về thanh khoản.
Năm 2020, Bibica ghi nhận doanh thu thuần 1.246,5 tỷ đồng, giảm 17% so với năm 2019.
Lợi nhuận sau thuế năm 2020 đạt 93,6 tỷ đồng, giảm 1,9% so với năm trước.
Chí Tín
Báo Đầu Tư
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484