Leadinvest Team Pro

Cổ phiếu bất động sản 2022

Chủ đề: Chuyên gia

Sau khi xem qua kế hoạch 2022 ở ĐHCĐ và kết quả kinh doanh quý I/2022 chia sẻ về góc nhìn và câu chuyện nhóm ngành này thời điểm hiện tai:

+ Số lượng cổ đông cá nhân tăng khủng khiếp: gần như tất cả các cổ phiếu x2 x5 x10 rồi giảm 50% đều có số cổ đông tăng vọt. Đây là điều rủi ro chứ không phải là tích cực. Nhìn ảnh đại hội anh em hân hoan chia sẻ nhưng với cá nhân đó là dấu hiệu nguy hiểm. Nhiều CP sẽ còn rất lâu thậm chí tính theo năm để quay lại đỉnh cũ. Giá cổ phiếu tăng không thể do nhỏ lẻ hô hào, gào thét vận động được…

+ Kế hoạch “tham vọng” kinh doanh nhưng bản chất so với đà tăng x5 năm rồi là chưa tương xứng. Nhất là nhiều DN ra KQKD quý I khá ảm đạm và có phần nhiều anh em còn bất ngờ khi vẽ tranh tốt mà ra thì tranh xấu, câu chuyện đếm cua bắt đầu bị nghi ngờ ví dụ... - anh chị tự update kqkd và so sánh với kỳ vọng lúc đầu. Ở đây chưa nói vấn đề nhà nước đang muốn giảm sức nóng từ BĐS khi 2 năm qua đất tăng khủng khiếp. Nên nhớ giá cổ phiếu vận động theo sự kỳ vọng của NĐT nhất là 1 ngành có chu kỳ cao.

+ Game chính 2022: tăng vốn từ phát hành cổ phiếu - cái này bản thân đã chia sẻ nhiều anh em từ đầu năm khi mà kênh trái phiếu đang nhiều vấn đề. Đây chắc chắn là kênh mà mọi DN BDS phải sử dụng để huy động vốn, tăng vốn chủ để làm nhiều dự án. Xem qua DN nào cũng phát hành mạnh. Ưu điểm: giá CP không thể giảm sâu mãi vì kéo theo việc phát hành không thành công. Thậm chí nhiều chỉ số còn phải được làm đẹp để bức trang thêm sắc màu. Nhược điểm: phải nộp tiền là dấu hỏi lớn và câu hỏi tiền ở đâu nộp…(vấn đề này anh chị tự suy luận k chia sẻ được) + tăng vốn lớn pha loãng Cp thì càng làm cho cung nhiều lên.

+ Điểm sáng nhỏ sẽ đến từ các DN có quỹ đất sạch, tài chính tốt, dự án sẵn sàng mở bán, thương hiệu… cơ hội tăng giá có quan trọng phải chủ động và chờ đợi.

+ Vận động giá: 50/80 - Vùng đáy vừa qua là hỗ trợ mạnh đang bật hồi trở lại. Quan điểm cá nhân thì k tham gia rồi. Khi nào dòng tiền lớn vào siết lại cung cầu cổ phiếu. Bản thân sẽ theo dõi khi các mô hình cổ phiếu thành công hiện ra tại nhóm này!!! Nên nhớ cách đầu tư nào cũng kiếm được tiền, quan trọng vị thế, giá vốn, tính cách, thời gian… Còn khi full margin thì k thể để CP giảm 50%, đầu tư dài hạn là câu giải thích cho việc mua sai cổ phiếu ở vùng đỉnh thì bạn nên xem lại, ăn xong đứng dậy đi về đừng ở lại rửa bát…

“Trade what you see, Not what you think”

Hải Nam TVI

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Leadinvest Team Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
13 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm