Cổ nhân dạy: 6 kiểu người cần “ghi lòng tạc dạ” suốt đời, không được phép quên nếu muốn gặt hái được thành công

24HMoney đã kiểm duyệt
Cổ nhân dạy: 6 kiểu người cần “ghi lòng tạc dạ” suốt đời, không được phép quên nếu muốn gặt hái được thành công

Trong cuộc sống, duyên phận giữa người với người rất nhiều. Bạn có thể gặp vô vàn loại người khác nhau nhưng tuyệt đối đừng lãng quên 6 kiểu người sau nếu muốn thành công.

Ba người cần trân trọng trong cuộc đời

1. Người ‘thầy’, người sẵn sàng giúp đỡ bạn lúc khó khăn

Họ là những người nhiều kinh nghiệm, đã vô số lần đi qua vấp ngã và tới được bến thành công. Họ sẵn sàng chỉ cho ta những bài học quý giá chẳng sách vở nào ghi chép, sẵn sàng nâng đỡ lúc ta khó khăn và đưa ra những lời khuyên quý báu. Họ chính là người thầy trong cuộc sống của bạn.

Những người ‘thầy’ ngoài xã hội vô cùng hiếm hoi, chẳng ai chịu chia sẻ bí quyết một cách chân tình, cũng không mấy ai vui lòng mang miếng cơm manh áo ra san sẻ với người khác. Lúc khó khăn, có người nâng đỡ chỉ dẫn nhiệt tình, hãy trân quý và biết ơn.

2. Người tuân thủ lời hứa

Người biết quý trọng lời hứa là người biết rõ bản thân năng lực và vị thế của bản thân. Họ thực hiện được lời hứa có nghĩa họ thực sự trân trọng bạn. Khi thân thiết với những người như vậy, tính trách nghiệm của bạn cũng sẽ được nâng cao hơn.

Người tuân thủ lời hứa, giữ chữ tín luôn được người khác tôn trọng. Đó là một tính cách tốt cho các mối quan hệ sau này.

3. Người chủ động xin lỗi

Người chủ động xin lỗi trước không có nghĩa là họ sai, mà bởi vì họ trân trọng bạn và muốn bảo vệ mối quan hệ này. Họ nhận lỗi và nhún nhường với bạn, đừng vội tự cao và xem đó là chiến thắng.

Một mối quan hệ miễn phí hay đến từ một phía, nếu bạn luôn chỉ biết nhận lại và sống với cái tôi quá lớn, sớm muộn mối quan hệ ấy cũng rạn nứt và tan vỡ. Hãy biết đâu là điểm dừng, gạt bỏ cái tôi không cần thiết và đến bên người trân trọng bạn lúc quan trọng.

Ba người không nên quên trong cuộc đời

1. Người bỏ mặc bạn lúc khó khăn

Lúc khó khăn mới biết rõ ai thực sự là người đáng trân trọng. Xã hội muôn mặt, không phải ai cũng sẵn sàng đưa tay ra kéo bạn khỏi vũng lầy của thất bại. Người vui vẻ bên bạn lúc giàu có, thành đạt. Bỏ mặc bạn khi khó khăn, thất bại. Đừng oán trách hay sân hận gì họ, có trách thì phải trách bạn không biết nhìn người.

Xã hội là vậy, nó ‘muôn hình vạn trạng’ lắm. Hãy trân quý những người thật lòng đối đãi với ta, dù ta có khoác lên mình bộ đồ lộng lãy hãy rách rưới cũng không nịnh nọt hay chê cười.

2. Người đẩy bạn vào vũng vầy của thất bát, khó khăn

Ngưởi bỏ mặc bạn khi khó khăn không đáng trách bằng người kéo bạn vào vũng lầy của thất bại. Tiểu nhân luôn tồn tại xung quanh ta và khoác lên người một khuôn mặt thánh thiện đầy giả tạo. Họ lợi dụng và bên cạnh lúc bạn thành công, hạnh phúc. Nhưng một lúc nào đó lơ là, họ sẵn sàng cướp mất những điều ấy và đẩy bạn vào con đường chông gai đầy đau khổ.

Hãy khoan trách cứ và than vãn, thử nhìn nhận lại xem, quá khứ bạn đã làm những gì để rồi nhận lại sự sân hận thù hằn như vậy? Gieo nhân ắt gặt quả, có cho đi sẽ nhận lại những ‘món quá’ xứng đáng. Còn nếu bạn chẳng làm gì tội lỗi, hãy ghi nhớ người đẩy bạn vào bước đường cùng để rồi cố gắng vươn lên, thoát khỏi vũng lầy ấy và đối xử với họ một cách cao thượng nhất. Đời người chỉ có một, đừng mãi gieo trồng đau thương, sống thanh thản không hận thù chính là cách ‘trả thù’ hay nhất dành cho đối phương.

3. Người luôn than vãn, trách móc trong mọi chuyện

Con người ta sinh ra không phải ai cũng hoàn hảo và thành đạt. Có vấp ngã mới tạo dựng được thành công. Người luôn trách móc bạn trong mọi chuyện là người không biết cảm thông và chia sẻ. Họ ở bên bạn chỉ có mục đích chứ không hề thật lòng. Đừng mù quáng mà ôm lấy mối quan hệ vụ lợi, người thiệt thòi sau cùng chỉ có bạn.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Như Ý (Tổng hợp)

doanhnghiepvn

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857