24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành
Nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép liệu đã đến đỉnh ?

Có nên “đu trend“

Chuyên mục: Chứng khoán
Có nên “đu trend“

Ảnh Internet

Cổ phiếu ngành thép và ngân hàng đã tăng giá nóng trong khoảng 2 tháng trở lại đây trên thị trường chứng khoán. Và dường như trong tuần qua, giá một số cổ phiếu của 2 ngành chưa có dấu hiệu dừng lại.

Từ thực tế trên thị trường có thể thấy, cổ phiếu 2 ngành thép và ngân hàng đã tăng giá có thể nói là “chóng mặt” trong thời gian qua.
Chỉ tính từ đầu tháng 4 đến hết phiên ngày 26/5, trong nhóm cổ phiếu thép, HPG tăng giá gần 45%, HSG tăng gần 39%, NKG tăng 31,5%, TLH tăng giá 45,6%. Còn từ phiên giao dịch ngày 26 - 28/5, các mã HPG, TLH, NKG tăng hoặc giảm nhẹ, trong khi HSG vẫn tiếp tục tăng mạnh.
Trong thượng tuần tháng 5, giá thép tăng nóng trên thị trường đã bị “kêu” rất nhiều. Đặc biệt, ngành xây dựng đã có văn bản kiến nghị cơ quan chức năng xem xét, kiểm tra vấn đề giá thép. Tuy nhiên, giá thép trên thị trường vẫn không giảm, cho nên giá cổ phiếu ngành thép cũng chưa có chiều hướng giảm.
Với nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, mức độ tăng giá trong khoảng 2 tháng qua không hề kém cạnh cổ phiếu ngành thép.
Đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, hiện nhiều mã đã tăng giá lên mặt bằng mới, việc mua mới rất nên thận trọng, thậm chí nên dừng lại và tránh mua đuổi, trừ phi có những nhịp thị trường hoặc nhóm mã ngành này điều chỉnh mạnh về mức hấp dẫn cho đầu tư ngắn hạn.
Tuy nhiên, với những nhà đầu tư đang nắm giữ trong danh mục các mã cổ phiếu ngân hàng và có một mức lợi nhuận tương đối, có thể cân nhắc tiếp tục nắm giữ cho đến các ngưỡng kháng cự cao hơn, cụ thể là khi VN-Index tiến gần vùng 1.350 - 1.360 thì cân nhắc bán dần ra, hoặc tùy theo từng mã có mức độ tăng điểm riêng mà có cân nhắc riêng.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã tăng giá khá mạnh song về góc độ đầu tư trung và dài hạn, vẫn còn cơ hội mua vào. Song song đó, nhà đầu tư có thể tranh thủ chốt lời một phần khi các mã trong danh mục tăng giá ở mức đạt mục tiêu.
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thép trong khoảng 2 tuần trở lại đây nhìn chung diễn biến dao động và tích lũy, mức độ tăng - giảm giá không nhiều. Nhà đầu tư cần thận trọng hơn. Song có một điều là, giá thép trên thị trường chưa thể sớm hạ nhiệt.
Như Nguyễn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484