Có nên đầu tư chứng khoán sau lần thua lỗ 50% tài khoản?

24HMoney đã kiểm duyệt
Có nên đầu tư chứng khoán sau lần thua lỗ 50% tài khoản?

Tôi là một nhà đầu tư F0 tham gia thị trường từ cuối năm trước và đã ngưng sau vài tháng vì mất hơn 50% tài khoản. Vậy giờ tôi có nên đầu tư lại không?

Chứng khoán không phải lĩnh vực sở trường của tôi. Cuối năm ngoái, khi thị trường bùng nổ, cũng như nhiều F0 khác, tôi bị hấp dẫn bởi mức lợi nhuận của kênh đầu tư này.

Vào thị trường từ cuối tháng 11, có lúc tài khoản của tôi đã lãi hai chữ số nhờ những mã đầu cơ, bất động sản. Nhưng cú sập mạnh của thị trường vào đầu năm nay, rồi pha đổ đèo vào đầu tháng 4 đã cuốn trôi mọi thứ. Tài khoản của tôi chuyển từ lãi sang lỗ, rồi con số lỗ ngày càng tăng. Đến khi mất quá nửa số vốn ban đầu, tôi quyết định cắt lỗ và rút khỏi thị trường.

Tuy nhiên, hiện tôi nhận được nhiều lời tư vấn nên đầu tư chứng khoán trở lại, từ người môi giới cũ và cả bạn bè.

Họ nói thị trường đã giảm mạnh, nhiều cổ phiếu về vùng giá thấp nhiều năm, đây là cơ hội có thể bắt đáy. Tôi cũng muốn gỡ lại những gì đã mất. Số tiền sau khi rút ra, tôi chỉ gửi ngân hàng lấy lãi, cộng thêm công việc mấy tháng nay cũng có tiến triển nên số dư tài khoản chỉ thấp hơn khi tôi vào thị trường cuối năm ngoái tầm 30%. Theo mọi người, lúc nào thì phù hợp để trở lại thị trường chứng khoán? Liệu có nên "tham lam khi mọi người đang sợ hãi"?

Hy vọng các độc giả cho tôi lời khuyên.

Hoàng Nam

VN Express

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
5 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857