Lê Ngọc An Pro

Có nên bắt đáy cổ phiếu lúc này không?

Chuyên mục: Chuyên gia

Mua bắt đáy là hành động khiến mình ham muốn làm nhất, khi thấy cổ phiếu ưa thích nay chỉ còn 1 nửa so với trước, hay thấy giá đã giảm quá nhiều và mua vào lúc đó sẽ là 1 món hời. Tuy nhiên bắt đáy hay bắt dao rơi còn tùy thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm cũng như độ may mắn của bạn nữa nhé.

1. Mua bắt đáy có lợi thế tốt nhất trong 1 thị trường UP TREND hoặc các thị trường đi ngang đã xác định rõ vùng hỗ trợ. Hỗ trợ để mua vào có thể là các mức hồi quy Fibonacci hoặc 1 đường trung bình động tốt. Mua bắt đáy trong xu hướng DOWN TREND hầu như là đi vào chỗ chết.

2. Nếu bạn muốn mua bắt đáy thì sẽ có cơ hội thắng cao hơn khi mua các cổ phiếu vốn hoá cao dẫn đầu ngành thay vì các cổ phiếu vốn hoá thấp hay của các công ty đang gặp vấn đề tài chính.

3. Khi bạn mua bắt đáy gần các vùng quá bán của các chỉ báo kỹ thuật, hoặc cách xa đường trung bình động ngắn hạn, gần các đường MA dài hạn thì có khả năng thắng cao hơn. Ít nhất bạn đang mua lên tại các vùng cầu và có thể tạo ra được 1 con sóng điều chỉnh ngược lại lên trên. Còn nếu may mắn có thể mua trúng đáy trung hạn luôn. Các đường hỗ trợ tốt là đường MA 200, SMA 50, EMA 100 trong xu hướng tăng.

4. Các nhà giao dịch theo sóng - Swing Trader, và các nhà đầu tư giá trị sẽ mua khi giá đạt cực điểm nỗi sợ của con người, tức khi thị trường rơi nặng nề và phần lớn người ta không nghĩ rằng thị trường sẽ hồi phục. Và họ sẽ bán khi phần lớn người ta nghĩ rằng giá sẽ còn tăng cao hơn nữa.

5. Các đường MA - EMA - SMA 200 sẽ là công cụ quen thuộc của các nhà đầu, khi họ sẽ mua cổ phiếu khi chúng tiếp xúc các đường này.

Ngọc An SSI - Liên hệ: 0337898802

FB: https://www.facebook.com/TiACE.dz

Lê Ngọc An

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Lê Ngọc An Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
39 Yêu thích
18 Bình luận 49 Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm