24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng

Cỗ máy kiếm tiền Stan Druckenmiller: Sự đánh đổi rủi ro-lợi nhuận đang ở mức tệ nhất từ trước đến nay

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cỗ máy kiếm tiền Stan Druckenmiller: Sự đánh đổi rủi ro-lợi nhuận đang ở mức tệ nhất từ trước đến nay

Cỗ máy kiếm tiền Stan Druckenmiller

Cỗ máy kiếm tiền Stan Druckenmiller cho biết những tính toán về sự đánh đổi giữa rủi ro và lợi nhuận đối với cổ phiếu đang ở mức tệ nhất trong sự nghiệp của ông, và các chương trình kích thích của Chính phủ sẽ không đủ để giải quyết các vấn đề kinh tế thực sự trên thế giới.

“Dường như ngoài kia thị trường đang tin rằng: ‘Đừng lo, có Fed sau lưng mà’”, ông Druckenmiller cho biết trong hội thảo của Câu lạc bộ Kinh tế New York trong ngày thứ Ba (12/05). “Nhưng các phân tích của chúng tôi lại đưa ra bức tranh rất khác”.
Mặc dù các trader nghĩ thanh khoản “rất khổng lồ” và các chương trình kích thích đủ lớn để giải quyết các vấn đề của nước Mỹ, nhưng tác động về kinh tế từ Covid-19 có thể kéo dài và sẽ dẫn đến hàng loạt vụ phá sản, vị chuyên gia này chia sẻ.
“Tôi mong là mình sai, nhưng tôi chỉ nghĩ khả năng hồi phục theo hình chữ V là ảo tưởng”, vị chuyên gia quản lý quỹ đầu cơ huyền thoại cho biết.
Bình luận của ông Druckenmiller nằm trong số những nhận định mạnh mẽ và quyết liệt nhất về triển vọng kinh tế Mỹ từ các ông lớn trên Phố Wall. Những nhận định này cũng tương phản với tâm lý lạc quan đã đẩy chỉ số S&P 500 hồi phục gần 30% kể từ đáy tháng 3/2020, ngay khi đại dịch Covid-19 đóng sầm cánh cửa hoạt động của kinh tế và đặt dấu chấm hết thị trường con bò dài nhất trong lịch sử.
Trước tình cảnh dịch bệnh hoành hành, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tung ra chương trình cho vay khẩn cấp và Quốc hội Mỹ cũng thông qua gói kích thích 3 ngàn tỷ USD. Tuy vậy, ông Druckenmiller cho rằng vẫn chưa đủ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong tương lai.
“Về cơ bản, đây là chuyển tiền cho các cá nhân, thậm chí trả cho họ còn nhiều hơn lúc đi làm”, ông nói. “Bên cạnh đó, các cơ quan cũng chi ra cả đống tiền cho các công ty zombie để duy trì sự sống”.
Vị chuyên gia này cho biết ông nghĩ tình hình thanh khoản hiện tại sẽ sớm thu hẹp khi hoạt động di vay của Bộ Tài chính Mỹ lấn át cả nền kinh tế tư nhân và thậm chí khiến Fed cảm thấy choáng ngộp.
Ông Druckenmiller (66 tuổi) – từng là trưởng bộ phận chiến lược cho nhà đầu tư huyền thoại George Soros – đã chuyển quỹ đầu cơ của ông thành Công ty quản lý tài sản gia đình Duquesne trong năm 2010.
Druckenmiller đạt tỷ suất sinh lợi trung bình mỗi năm là 30% trong 3 thập kỷ - một thành tích ngoại hạng. Điều thậm chí còn ngạc nhiên hơn chính là ông Druckenmiller duy trì một sự ổn định theo cách không thể tin nổi… Ông gần như chưa bao giờ thua lỗ! Nhờ đó, ông trở thành một trong những nhà quản lý tài sản hàng đầu trên thế giới. Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tổng tài sản của ông là 5.8 tỷ USD.
Cũng giống như những nhà đầu tư và nhà lãnh đạo trên Phố Wall, ông Druckenmiller đồng tình rằng đại dịch sẽ dẫn tới việc áp đặt thêm quy định và thuế cao hơn.
Vũ Hạo
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484