menu
24hmoney
copy link Copy link

Cơ hội cho startup Việt dự thi khởi nghiệp ở Hàn Quốc: Hỗ trợ hoàn toàn chi phí ăn ở, sinh hoạt, rót vốn tới 59 triệu USD

Chủ đề: Kinh doanh
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Cơ hội cho startup Việt dự thi khởi nghiệp ở Hàn Quốc: Hỗ trợ hoàn toàn chi phí ăn ở, sinh hoạt, rót vốn tới 59 triệu USD

Cơ hội cho startup Việt dự thi khởi nghiệp ở Hàn Quốc: Hỗ trợ hoàn toàn chi phí ăn ở, sinh hoạt, rót

K-startup Grand Challenge là một dự án được thực hiện và tài trợ bởi Chính phủ Hàn Quốc. Tham gia cuộc thi, các startup có cơ hội nhận giải thưởng lên tới 100.000 USD cùng nhiều chương trình đào tạo, tư vấn, rót vốn từ các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Mới đây, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC), thuộc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp CNTT Hàn Quốc (NIPA) đã tổ chức họp báo giới thiệu về "K-Startup Grand Challenge", một chương trình đ đến cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam nhiều cơ hội tăng tốc phát triển.

Đây là chương trình thường niên do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức từ năm 2016 với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp startup mở rộng thị trường tại châu Á thông qua việc sử dụng thị trường Hàn Quốc làm bước đệm. Năm nay, Việt Nam là một trong những địa điểm chính tổ chức cuộc thi vòng loại khu vực, bên cạnh 6 quốc gia khác là Lào, Campuchia, Myanmar, Philippine, Hong Kong, Đài Loan.

Các lĩnh vực đặc biệt được ưu tiên khuyến khích là: Trí tuệ nhân tạo, Blockchain, Internet of Things, Big Data, Fintech, Điện toán đám mây, an ninh thông tin, 5G, UHD, các thiết bị thông minh, nội dung số,…

Vòng loại sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong tháng 7/2019 để lựa chọn các startup Việt tiềm năng đưa sang Hàn Quốc tham gia vòng chung kết.

Sẽ có 40 startup trên toàn cầu được nhận hỗ trợ $3,097/nhóm/tháng để chi trả các kinh phí sinh hoạt trong thời gian 3,5 tháng đào tạo, hỗ trợ kết nối đầu tư, hợp tác tại Hàn Quốc. Top 20 startup vào vòng chung kết sẽ được cấp kinh phí tương đương $3,097/nhóm/tháng cho 3.5 tháng hoạt động tiếp theo tại Hàn Quốc.

Cơ hội cho startup Việt dự thi khởi nghiệp ở Hàn Quốc: Hỗ trợ hoàn toàn chi phí ăn ở, sinh hoạt, rót vốn tới 59 triệu USD

Về cơ cấu giải thưởng, startup đạt giải nhất sẽ nhận 100.000 USD. Các startup giải nhì, giải ba và giải tư nhận lần lượt là 40.000 USD, 20.000 USD và 6.000 USD. Nhưng quan trọng hơn, startup sẽ có cơ hội tìm hiểu thị trường Hàn Quốc, nhận các chương trình hỗ trợ đào tạo và cơ hội được rót vốn từ các nhà đầu tư, quỹ đầu tư Hàn Quốc.

Trong 02 mùa "K-Startup Grand Challenge" 2016, 2017, các doanh nghiệp và nhóm startup đã được nhận nguồn hỗ trợ lên đến 26 triệu USD, ký kết được 46 hợp đồng và trên 300 biên bản ghi nhớ hợp tác. Riêng trong mùa 2018, có tới 23 pháp nhân được thành lập, 251 hoạt động hợp tác, 122 hợp đồng được ký kết và 59 triệu USD đã được đầu tư.

CEO Hùng Đinh của DesignBold, startup tham gia chương trình trong mùa 2018 vừa qua chia sẻ: "Hàn Quốc là quốc gia gần gũi với Việt Nam. Có thể thấy 5-7 năm gần đây nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc sang Việt Nam tiến hành mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh, vậy thì tại sao chúng ta không sang Hàn Quốc để mở rộng thị trường. Đã làm startup thì phải luôn nghĩ tới thị trường toàn cầu, như mọi người nói là go global. Nếu đưa được sản phẩm sang thị trường Hàn Quốc thì gần như startup cũng có thể tham gia vào thị trường các nước láng giềng khác".

Cũng tại buổi họp báo, đại diện NIPA cho biết Việt Nam là quốc gia được đánh giá cao về phong trào khởi nghiệp, với cộng đồng đông đảo các startup trẻ, năng động, giàu ý tưởng sáng tạo. Đó là lý do NIPA tiếp tục lựa chọn Việt Nam làm quốc gia tổ chức vòng loại K-Startup Grand Challenge 2019 trong khu vực.

Ở thời điểm hiện tại, cổng đăng ký K-Startup Grand Challenge 2019 đã chính thức mở tiếp nhận đơn đăng ký của cộng đồng startup tại địa chỉ https://www.k-startupgc.org/. Quá trình nhận đơn sẽ kết thúc vào ngày 14/6/2019.

Theo Hồng Lam

Tri thức trẻ

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại