24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Cô gái người Việt nổi tiếng vì bán phở thu về gần 80 tỷ đồng trong 2 năm

Chuyên mục: Kinh doanh
Cô gái người Việt nổi tiếng vì bán phở thu về gần 80 tỷ đồng trong 2 năm

Vũ Thảo Hương tại Slovakia

Bằng nỗ lực của mình, cô đã duy trì được lượng khách hàng bất chấp dịch bệnh.

Lucia Thao Huong Simekova, tên tiếng Việt là Vũ Thảo Hương, là chủ sở hữu chuỗi nhà hàng PHOČKÁREŇ (House of Pho) tại Slovakia. Cô sinh ra ở Bratislava. Bố mẹ của Hương đều là người Việt.
Sau khi giành được học bổng, Hương quyết định theo học tại cơ sở Bratislava của Đại học Seattle. Sau đó, cô đã hoàn thành bằng thạc sĩ của mình tại Đại học Reading ở Vương quốc Anh.
Thời gian đầu, cô làm việc trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Cô luôn mong muốn mở một cơ sở kinh doanh nhà hàng riêng để có thể làm ra những bữa ăn mà bố mẹ cô đã từng nấu.
Năm 2017, cô quyết định mở quán phở đầu tiên. Hai cơ sở khác của chuỗi nhà hàng được ra mắt vào cuối năm 2018 và tháng 2/2019.
Tuy nhiên, cô gặp nhiều khó khăn khi Slovakia áp đặt các lệnh giãn cách xã hội, hạn chế đối với các nhà hàng trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 vào năm ngoái.
Để hạn chế tác động của dịch bệnh, cô đã thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí, đăng ký ứng dụng giao hàng trực tuyến và cộng tác với các công ty bán hàng trực tuyến.
Khi các hạn chế được nới lỏng, Hương đã chọn mở lại một cửa hàng ở khu vực có lượng người qua lại cao, tích hợp dịch vụ giao hàng tận nơi và mở rộng phạm vi giao hàng ở Bratislava.
Bằng nỗ lực của mình, cô đã duy trì được lượng khách hàng và trong hai năm, cô đã kiếm được 3,4 triệu USD. (tương đương với hơn 77 tỷ đồng)
Trong năm 2020, cô đã có tên trong danh sách 30 Under 30 của Forbes Slovakia.
Cô hiện là người Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách của Forbes Slovakia.
Theo Xuyến Chi
24H
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484