24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Có được cắt giảm khối lượng sau khi ký hợp đồng

Chuyên mục: Bất Động Sản
Có được cắt giảm khối lượng sau khi ký hợp đồng

Ông Đinh Xuân Trọng (Hà Nội) có câu hỏi liên quan đến cắt giảm khối lượng sau khi ký hợp đồng, gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

Nội dung câu hỏi như sau: Sau khi ký hợp đồng (hợp đồng trọn gói), chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu lập nhiệm vụ khảo sát, phương án kỹ thuật khảo sát. Trong quá trình thẩm định, chủ đầu tư đã yêu cầu cắt giảm khối lượng khảo sát so với hợp đồng đã ký cũng như so với hồ sơ mời thầu, dự thầu đã phê duyệt. Ông Trọng hỏi, chủ đầu tư làm như vậy có đúng không?
Theo ông hiểu thì nhiệm vụ khảo sát phải được phê duyệt trước khi đấu thầu; chủ đầu tư sẽ căn cứ đề cương được duyệt để đưa ra hồ sơ mời thầu; sau khi đấu thầu và ký hợp đồng nhà thầu chỉ lập phương án kỹ thuật khảo sát (trong trường hợp hồ sơ dự thầu chưa rõ ràng). Ông Trọng hỏi, ông hiểu như vậy có đúng không?
Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:
Việc quản lý công tác khảo sát thực hiện theo Mục I Chương IV Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 và Chương II Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.
Việc quản lý điều chỉnh hợp đồng khảo sát xây dựng thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa các bên, phù hợp với hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu và các quy định của Nhà nước áp dụng cho hợp đồng.
Khánh Diệp
Báo Xây Dựng
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665