24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Cổ đông nội bộ ADS lũ lượt thoái vốn sau ĐHĐCĐ thường niên

Chuyên mục: Kinh doanh
Cổ đông nội bộ ADS lũ lượt thoái vốn sau ĐHĐCĐ thường niên

Ảnh Internet.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2021 được tổ chức vào ngày 24/04, cổ đông của CTCP Damsan (HOSE: ADS) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với trọng tâm là mục tiêu lãi trước thuế gấp 2.5 lần so với kết quả đạt được trong năm 2020.

Cụ thể, ADS đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất đạt 1,686 tỷ đồng trong năm 2021, tăng 26% so với mức thực hiện trong năm 2020. Công ty cho biết phần doanh thu tăng thêm sẽ chủ yếu đến từ doanh thu bất động sản từ bán nhà liền kề và biệt thự tại khu đô thị Phú Xuân - Damsan và khu dân cư tại HTX Hữu Nghị phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình.
Đáng chú ý, ADS kỳ vọng trong năm 2021, Công ty sẽ lãi trước thuế ít nhất 72 tỷ đồng , gấp 2.5 lần mức lợi nhuận của năm 2020. Cùng với việc đặt mục tiêu lợi nhuận tăng đột biến, ADS dự kiến cũng sẽ tăng tỷ lệ chia cổ tức 2021 từ 10% lên 15%.
Cụ thể, trong năm nay, Công ty sẽ tiến hành xây dựng nhà xây thô tại một số địa điểm như phường Quang Trung, Khu dân cư phường Bồ Xuyên và dự án Phú Xuân thuộc TP. Thái Bình. Bên cạnh đó, ADS đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật tại cụm công nghiệp An Ninh để sớm đưa ra chào bán.Về công tác đầu tư, ADS đang chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản, cả bất động sản nhà ở lẫn bất động sản khu công nghiệp.
Do bất động sản trước giờ không phải là mảng kinh doanh chính của ADS nên tại ĐHĐCĐ thường niên 2021, cổ đông Công ty đã có một số thắc mắc về các dự án Công ty đang thực hiện.
Trả lời thắc mắc về đối tác thuê của cụm công nghiệp An Ninh, Chủ tịch HĐQT ADS – ông Vũ Huy Đông cho biết hiện 7 ha dự án đã được thuê bởi Công ty Đông Tín Hồ Nam (Trung Quốc) và sắp tới có nhà đầu tư đang có ý định thuê cả khu.
Còn với lo ngại của cổ đông về khả năng sinh lời từ dự án xây dựng tuyến đường từ TP. Thái Bình đi Cầu Nghìn, Chủ tịch ADS giải đáp hiện tại chỉ có 1 tuyến đường nối giữa hai địa điểm trên và đang trong tình trạng quá tải dẫn đến tắc nghẽn giao thông. Dự án BOT Công ty đang xây dựng không chỉ giúp giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông ở tuyến có sẵn mà sẽ trở thành con đường huyết mạch nối Hải Phòng với các tỉnh phía Bắc khác như Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định nên dự án có khả năng mang về lợi nhuận ngay cả trong quá trình đầu tư xây dựng.
Dù kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty được ban lãnh đạo đánh giá cao nhưng từ thời điểm tổ chức ĐHĐCĐ thường niên đến nay, cổ đông nội bộ ADS và những người có liên quan đồng loạt đăng ký thoái vốn. Riêng bà Vũ Thị Xuân – em gái ông Vũ Huy Đông – là có động thái ngược lại trước làn sóng thoái vốn của các cổ đông nội bộ khác.
Thượng Ngọc 
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484