24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

CK thế giới gần mức cao kỷ lục, lợi suất trái phiếu Mỹ gần mức thấp nhất 1 tháng

Chuyên mục: Chứng khoán
CK thế giới gần mức cao kỷ lục, lợi suất trái phiếu Mỹ gần mức thấp nhất 1 tháng

Giá cổ phiếu thế giới giữ gần mức cao kỷ lục vào hôm thứ Tư, trong khi lợi suất trái phiếu của Mỹ xuống mức thấp nhất trong một tháng, khi các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục dự trữ liên bang sẽ giảm bớt các biện pháp kích thích kinh tế.

Chỉ số chứng khoán toàn cầu của MSCI lần cuối đứng ở mức 716,64, sau khi đạt mức cao nhất trong ngày là 718,19 vào thứ Ba, dẫn đầu bởi mức tăng của chứng khoán châu Âu.
Ở châu Á, chỉ số cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương của MSCI ngoài Nhật Bản giảm 0,15% và chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản giảm 0,25%.
Tại Phố Wall vào thứ Ba, chỉ số S&P500 ổn định và gần mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư chờ xem xét dữ liệu lạm phát vào ngày thứ Năm.
Mặt khác, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 giảm xuống 1,513%, mức thấp nhất trong một tháng và giảm 1/4 điểm phần trăm so với mức đỉnh 14 tháng là 1,776% đạt được hồi tháng Ba. Lần cuối cùng nó đứng ở mức 1,533%, gần như không đổi cho đến nay vào thứ Tư.
Dữ liệu bảng lương của Mỹ vào thứ Sáu tuần trước cho thấy việc làm mới không tăng nhanh như các nhà kinh tế mong đợi, mặc dù ngày càng có nhiều dấu hiệu về tình trạng thiếu lao động.
Nhiều nhà phân tích cho rằng cần có thêm bằng chứng về sự tăng trưởng việc làm mạnh mẽ để Cục dự trữ liên bang đẩy mạnh thảo luận về việc cắt giảm chương trình mua tài sản.
Ngân hàng trung ương Mỹ cho biết lạm phát tăng trong quý này sẽ chỉ là tạm thời và sẽ không đe dọa sự ổn định giá cả.
Dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ hôm thứ Năm dự kiến ​​sẽ cho thấy tỷ lệ lạm phát chung hàng năm tăng lên 4,7% và lạm phát cơ bản tăng lên 3,4%.
Trong khi những kết quả này sẽ cao hơn nhiều so với mục tiêu lạm phát của Fed là 2%, nhiều nhà kinh tế kỳ vọng tỷ lệ lạm phát sẽ giảm bớt trong những tháng tới, cho phép Fed chờ đợi trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp thắt chặt nào.
Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn cảnh giác rằng thị trường lao động thắt chặt có thể dẫn đến áp lực lạm phát mạnh bất ngờ.
Yoshinori Shigemi, chiến lược gia vĩ mô tại Fidelity International cho biết: "Thị trường lao động Mỹ có vẻ thực sự eo hẹp. Hiện tại, người lao động không quay trở lại vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng cuối cùng, khi họ sẽ quay trở lại và khi biên chế tăng, các công ty sẽ phải tăng lương".
Các đồng tiền chính vẫn ổn định.
Đồng euro ổn định ở mức 1,2173 đô la, trong khi đồng đô la đạt 109,50 yên.
Các nhà đầu tư đã giảm bớt kỳ vọng rằng Ngân hàng trung ương Châu Âu sẽ ra kế hoạch giảm mua tài sản khi xem xét lại chính sách vào thứ Năm.
Giá dầu ổn định sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói rằng ngay cả khi Mỹ đạt được thỏa thuận hạt nhân với Iran, hàng trăm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Tehran vẫn sẽ được áp dụng.
Giá dầu thô giao sau của Mỹ đóng cửa trên 70 US/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 10/2018 vào thứ Ba và lần cuối cùng đứng ở mức 70,21 USD, tăng 0,2%.
Giá dầu Brent giao sau tăng 0,2% lên 72,35 USD, ở gần mức cao nhất kể từ đầu năm 2020.
© Reuters.
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484