24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

CK châu Âu mở cửa biến động, xuất khẩu của Trung Quốc tăng, lợi suất tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
CK châu Âu mở cửa biến động, xuất khẩu của Trung Quốc tăng, lợi suất tăng

Thị trường chứng khoán châu Âu có thể sẽ mở cửa biến động vào thứ Hai, với các nhà đầu tư lo lắng về lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao hơn ngay cả khi hy vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ đại dịch Covid-19 ngày càng tăng.

Vào lúc 2:05 AM ET (0705 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch thấp hơn 0,3%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp tăng 0,8% và {{8838 | FTSE 100 tương lai}} tại Anh giảm 0,2%.
Sự lạc quan đang gia tăng rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch Covid-19 đang đến gần. Xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng mạnh trong hai tháng đầu năm, tăng hơn 60% tính theo đồng Đô la, phản ánh nhu cầu mạnh mẽ trên toàn cầu đối với hàng hóa sản xuất.
Ngoài ra, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất vào đầu năm nay, vào cuối tuần qua. Điều này làm tăng khả năng dự luật này sẽ được thông qua thành luật trước khi các khoản trợ cấp thất nghiệp bổ sung hết hạn vào ngày 14 tháng 3.
Thị trường chứng khoán đã được thúc đẩy trong vài tháng qua với kỳ vọng rằng chính sách tài khóa và tiền tệ nới lỏng sẽ tạo ra động lực mạnh mẽ cho sự phục hồi kinh tế, nhưng sự lạc quan đã bị kìm hãm bởi lo ngại về lạm phátlợi suất tăng.
Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng mạnh trong những tuần gần đây, tăng cao tới 1,62% vào thứ Sáu sau khi bắt đầu năm dương lịch dưới mốc 1%. Nó hiện ở mức 1,59%.
Sự gia tăng nhanh chóng này cũng khiến các nhà đầu tư cổ phiếu không khỏi lo lắng, gây áp lực lên các cổ phiếu có định giá cao, đặc biệt là các cổ phiếu tăng trưởng cao đã đóng góp rất nhiều vào mức tăng mạnh của thị trường chứng khoán trong vài tháng qua.
Trong tin tức doanh nghiệp, báo cáo thu nhập sẽ được công bố bởi các công ty như Pearson (LON: PSON) và Direct Line (LON: DLGD), trong khi các công ty dầu mỏ cũng sẽ được chú ý sau khi giá dầu thô tăng vọt hôm thứ Hai sau các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ quan trọng của Ả Rập Xê Út.
Lực lượng Houthi ở Yemen đã bắn máy bay không người lái và tên lửa nhằm vào ngành công nghiệp dầu mỏ của Ả Rập Xê-út vào Chủ nhật, bao gồm cả cơ sở của Saudi Aramco tại Ras Tanura, nơi có khả năng xuất khẩu khoảng 6,5 triệu thùng / ngày.
Các tên lửa đã bị đánh chặn, nhưng động thái của Houthi do Iran hậu thuẫn là động thái mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công nhằm vào Ả Rập Xê-út và sau khi căng thẳng Trung Đông gia tăng gần đây.
Dầu thô WTI tương lai giao dịch cao hơn 1,6% ở mức 67,14 USD / thùng, thấp hơn mức cao nhất kể từ ngày 18 tháng 10, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 1,7% lên 70,56 USD, leo lên trên 70 USD / thùng lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu.
Ở những nơi khác, vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.697,55 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,1891.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484