24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
My Lăng

CK Châu Á tăng điểm nhưng vẫn thận trọng trước dữ liệu của Mỹ

Chuyên mục: Chứng khoán
CK Châu Á tăng điểm nhưng vẫn thận trọng trước dữ liệu của Mỹ

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Sáu nhưng kết thúc tuần với một lưu ý thận trọng khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế và thu nhập mới nhất của Hoa Kỳ.

KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,22% vào lúc 9:56 PM ET (1:56 AM GMT) và ở Úc, ASX 200 đã tăng 0,04%. Chỉ số Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,65%.
Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,34% trong khi Shenzhen Component tăng 0,33%. Didi Global Inc. (NYSE: DIDI) đã bị giám sát chặt chẽ khi các cơ quan quản lý áp các hình phạt nghiêm trọng, thậm chí chưa từng có để trừng phạt công ty chia sẻ xe sau khi IPO gây tranh cãi tại Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 2021.
Các thị trường Nhật Bản đã đóng cửa nghỉ lễ, trước lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo vào cuối ngày. Tuy nhiên, trong một động thái chưa từng có, sự kiện sẽ diễn ra mà không có khán giả do tình trạng khẩn cấp được ban bố trong nước.
Thị trường cổ phiếu của Hoa Kỳ tiến tới mức cao nhất mọi thời đại, với S&P 500 ghi nhận mức tăng lớn nhất trong ba ngày kể từ tháng 4 năm 2021 và Nasdaq 100 đóng cửa ở mức kỷ lục.
Trái phiếu Kho bạc dài hạn của Hoa Kỳ đã phá vỡ đà giảm trong hai ngày, với nhu cầu mạnh mẽ đối với một cuộc đấu giá trái phiếu được bảo đảm chống lạm phát 10 năm, tạo ra lợi suất thấp kỷ lục.
Các nhà đầu tư cũng xem xét các báo cáo thu nhập mới nhất của các công ty, trong đó các công ty công nghệ như Microsoft Corp . (NASDAQ: MSFT) tăng trong khi các cổ phiếu có tính chu kỳ bị tụt lại. Twitter Inc . (NYSE: TWTR) tăng do triển vọng lạc quan, nhưng cổ phiếu của Intel Corp (NASDAQ: INTC) giảm do dự báo bán hàng thấp hơn dự kiến.
Cổ phiếu toàn cầu dự kiến ​​kết thúc tuần với mức tăng khiêm tốn, với các nhà đầu tư lấy lại tâm lý ưa rủi ro nhờ báo cáo thu nhập doanh nghiệp nói chung tăng mạnh và các ngân hàng trung ương cũng cam kết sẽ giữ quan điểm nới lỏng về chính sách tiền tệ.
Tuy nhiên, sự sụt giảm trong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn vào tháng 7 có thể là tín hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế đang đạt đỉnh, vì số ca nhiễm mới COVID-19 liên quan đến biến thể Delta tiếp tục xu hướng tăng và buộc nhiều quốc gia hơn phải áp dụng các biện pháp hạn chế.
Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, cho biết Hoa Kỳ đang “ở một thời điểm quan trọng khác trong đại dịch này, vì số ca hàng ngày liên quan đến biến thể này tiếp tục tăng trong nhóm những người chưa được tiêm chủng”.
“Một trong những điều bị đánh giá thấp nhất về thị trường chứng khoán ngay bây giờ là thu nhập này đã tăng bao nhiêu và các nhà phân tích đã phải sửa đổi ước tính thu nhập của họ lên bao nhiêu,” Trưởng bộ phận chiến lược tài sản toàn cầu của Wells Fargo (NYSE: WFC ), Tracie McMillion, nói với Bloomberg. Bà nói thêm rằng bà đang theo dõi biến thể Delta trong trường hợp nó ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng và sự thay đổi trong đà phục hồi từ “tuyệt vời sang thực sự tốt”.
Các nhà đầu tư cũng đã nhận được dữ liệu kinh tế mới nhất, với 419.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, cao hơn dự kiến, ​​được nộp trong suốt tuần qua. Con số này ở mức cao nhất trong hai tháng, với 368.000 đơn đã được nộp trong tuần trước nữa và 350.000 đơn được dự báo bởi Investing.com.
Dữ liệu cũng cho biết doanh số bán nhà hiện có cũng tăng lên 5,86 triệu vào tháng 6, lần đầu tiên sau năm tháng. Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất và dịch vụ của Hoa Kỳ cho tháng 7 cũng sẽ được công bố vào cuối ngày.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484