24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng

CK Châu Á giảm trước những diễn biến xấu về tình hình dịch bệnh

Chuyên mục: Chứng khoán
CK Châu Á giảm trước những diễn biến xấu về tình hình dịch bệnh

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đã giảm, xuống mức thấp nhất trong một tuần, vào sáng thứ Hai, do tiếp tục lo ngại về tác động của COVID-19 , cùng với áp lực lạm phát, làm suy yếu tâm lý nhà đầu tư.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,69% lúc 10:13 PM ET (2:13 AM GMT) và KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,20%.
Tại Úc, ASX 200 giảm 0,98%, trước khi Ngân hàng Dự trữ Úc công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất vào thứ Ba.
Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,18%.
Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,25% và Shenzhen Component đã giảm 0,23%.
Cổ phiếu của Hoa Kỳ cũng đóng cửa phiên trước đó theo xu hướng giảm, với S&P 500 giảm trong 4 tuần đầu tiên. Trong khi đó, đợt phục hồi của trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ vẫn được duy trì, với lợi suất chuẩn trái phiếu kỳ hạn 10 năm tiếp tục xuống dưới mốc 1,3%.
Cuộc tranh luận về việc liệu áp lực lạm phát có khiến các ngân hàng trung ương bắt đầu thu hẹp chương trình mua lại tài sản, từ đó làm chậm sự phục hồi kinh tế từ COVID-19, đã kiềm chế đà tăng của thị trường cổ phiếu toàn cầu.
Các nhà đầu tư cũng nhận thấy sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc. Một số nhà đầu tư coi xu hướng này là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi kinh tế đang chậm lại khi các quốc gia áp dụng lại các biện pháp hạn chế chống dịch, trong khi những người khác cho rằng đà tăng của trái phiếu đang chậm lại.
Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh trong phiên điều trần trước Quốc hội, trong tuần trước, rằng lạm phát gia tăng có thể là một hiện tượng tạm thời. Tuy nhiên, các thị trường vẫn chưa hoàn toàn bị thuyết phục bởi bình luận của ông rằng chính sách tiền tệ hỗ trợ sẽ vẫn được duy trì trong một thời gian.
Ở những nơi khác, với các ngân hàng trung ương, cả Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng trung ương Indonesia sẽ đưa ra các quyết định chính sách của họ vào thứ Năm.
Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào Vương quốc Anh, nơi các biện pháp hạn chế chống COVID-19 còn lại sẽ được dỡ bỏ kể từ ngày 19 tháng 7, với việc lạm phát gia tăng cũng tiếp tục là tâm điểm.
Các nhà phân tích của Bank of America (NYSE: BAC) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ năm 2020 xuống 6,5% so với mức 7% trước đó nhưng vẫn giữ nguyên dự báo 5,5% cho năm 2022.
"Đối với lạm phát, tin xấu là lạm phát vẫn có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới ... tin tốt là ... chúng ta có khả năng gần đạt đỉnh, ít nhất là trong vài tháng tới”, BAC cho biết trong một ghi chú.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484