24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

CK châu Á giảm, nhà đầu tư đánh giá quan điểm nới lỏng của Fed

Chuyên mục: Chứng khoán
CK châu Á giảm, nhà đầu tư đánh giá quan điểm nới lỏng của Fed

Ảnh Internet.

CK châu Á giảm, nhà đầu tư đánh giá quan điểm nới lỏng của Fed

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm vào sáng thứ Sáu, nhưng dao động gần mức cao kỷ lục, khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá quan điểm nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.
Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,72% vào lúc 11:11 PM ET (3:11 AM GMT) và Shenzhen Component giảm 1,06%. Dữ liệu chỉ số giá người tiêu dùng và người mua cho tháng 3 được công bố sớm hơn dự kiến, với CPI giảm 0,5% theo tháng và tăng 0,4% theo năm trong khi PPI tăng 4,4% theo năm.
Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,84%.
Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,29%, trong khi KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,32% và ở Úc, chỉ số ASX 200 giảm 0,24%.
Chủ tịch Fed Jerome Powell đã cho biết trong một sự kiện của Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào thứ Năm rằng ngân hàng trung ương sẽ không thể giảm hỗ trợ cho nền kinh tế Hoa Kỳ. Ông cũng nói rằng mặc dù nền kinh tế mở cửa trở lại có thể dẫn đến giá cả tăng vọt trong chốc lát, nhưng nó sẽ chỉ là tạm thời và không phải là lạm phát.
Mặc dù hiện tại, các bình luận đã thể hiện cam kết của Fed đối với chính sách ôn hòa, Powell nói thêm rằng Fed sẽ phản ứng nếu kỳ vọng lạm phát bắt đầu “di chuyển liên tục và đáng kể” trên mức có thể chấp nhận được.
Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Kho bạc tăng mạnh, với mức lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giao dịch quanh mức thấp nhất trong hai tuần. Nhận xét từ đồng nghiệp của Powell, Phó Chủ tịch Điều hành Fed tại New York, Lorie Logan, cũng làm dấy lên những đồn đoán về việc Fed tăng mua trái phiếu kho bạc kỳ hạn 20 năm.
Tuy nhiên, dữ liệu thất nghiệp đáng thất vọng được công bố vào thứ Năm cho thấy sự phục hồi kinh tế sau COVID-19 vẫn chưa hoàn thành. Dữ liệu cho biết số lượng yêu cầu được hưởng trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng lên 744.000, nhiều hơn 680.000 theo dự báo do Investing.com tổng hợp và 728.000 đơn yêu cầu được nộp trong tuần trước.
Tim Ghriskey, chiến lược gia đầu tư tại Inverness Counsel ở New York, cho biết: “Dữ liệu thất nghiệp đã tạo ra một ý tưởng mới cho thị trường rằng có lẽ mọi thứ không mạnh mẽ như mọi người nghĩ và chúng ta vẫn còn cách xa sự phục hồi”.
Các nhà đầu tư khác đánh giá lạc quan hơn.
“Rất nhiều nhà đầu tư lo lắng về mức cao của thị trường chứng khoán, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể tăng cao hơn, và các điều kiện kinh tế chắc chắn được thiết lập cho một môi trường tích cực,” Giám đốc điều hành UBS Global Wealth Management, Xi Qiao nói. Bloomberg.
Về COVID-19, hơn 726 triệu mũi vắc xin COIVD-19 đã được tiêm trên toàn cầu tính đến ngày 9 tháng 4. Tuy nhiên, một số quốc gia bao gồm cả Trung Quốc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung.
Triển vọng của Hoa Kỳ được cải thiện đáng kể nhưng vẫn gặp rủi ro từ những thất bại tiềm ẩn trong nền kinh tế toàn cầu vì việc triển khai vắc-xin “gần như không mạnh mẽ ở nhiều quốc gia”, Chủ tịch Fed San Francisco, Mary Daly nói với Bloomberg.
T.T
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484