24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

CK Châu Á giảm điểm khi thị trường vẫn lo ngại về đà phục hồi kinh tế sau Covid-19

Chuyên mục: Chứng khoán
CK Châu Á giảm điểm khi thị trường vẫn lo ngại về đà phục hồi kinh tế sau Covid-19

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Sáu, do những lo ngại liên tục về đà phục hồi kinh tế sau COVID-19.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 1,13% vào lúc 10:21 PM ET (2:21 AM GMT), với việc Bank of Japan đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày.
KOSPI của Hàn Quốc đã giảm 0,53% và ở Úc, ASX 200 đã giảm 0,22%.
Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,83%. Hoa Kỳ sẽ đưa ra một lời khuyên cảnh báo các công ty của họ về những rủi ro khi kinh doanh trong thành phố, một động thái có thể làm leo thang căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,19% và SZSE Component giảm 0,29%.
Các thị trường của Hoa Kỳ cũng giảm, với sự sụt giảm của các cổ phiếu tăng trưởng trong lĩnh vực năng lượng và công nghệ như Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN), kéo Phố Wall xuống thấp hơn. Tuy nhiên, nhà sản xuất vắc xin Moderna Inc. (NASDAQ: MRNA) đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình tăng giá sau khi công ty nói rằng họ được chuẩn bị tham gia S&P 500.
Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm được dự kiến sẽ giảm trong tuần thứ ba liên tiếp và về dữ liệu, 360.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã được nộp trong tuần.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome PoweFed đã kết thúc ngày điều trần thứ hai của mình trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào thứ Năm. Tại đó, ông tiếp tục giữ quan điểm của mình rằng lạm phát cao sẽ chỉ là tạm thời, mặc dù ông đã nói rằng đà phục hồi kinh tế của Mỹ còn lâu mới kết thúc, với việc Fed vẫn đang theo dõi lạm phát để có thể bắt đầu thu hẹp chương trình mua lại tài sản.
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nhắc lại quan điểm của Powell, nói rằng bà dự kiến ​​"lạm phát cao sẽ kéo dài thêm vài tháng nữa", và kỳ vọng rằng đà tăng giá vẫn được kiềm chế.
Tuy nhiên, những người khác đưa ra lo ngại rằng lạm phát cao hơn sẽ ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế, với một số đồng nghiệp của Powell thậm chí còn cho rằng đã đến lúc phải thu hẹp các thiết lập chính sách khẩn cấp. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard kêu gọi tiến tới giảm kích thích, cho rằng mục tiêu đạt được “tiến bộ đáng kể hơn nữa” về cả lạm phát và việc làm đã được đáp ứng.
Chứng khoán toàn cầu tiếp tục duy trì ở gần mức kỷ lục, nhưng kì vọng thắt chặt của Fed, COVID-19 bùng phát liên tục, những dấu hiệu về sự phục hồi kinh tế đã đạt đỉnh và đà thu nhập doanh nghiệp chậm lại, tất cả vẫn là rủi ro.
Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan rằng chu kỳ tăng trưởng vẫn chưa kết thúc.
Giám đốc cấp cao Giorgio Caputo của J O Hamo Capital Management nói với Bloomberg: “Có thể chúng tôi đã đạt đến mức tăng trưởng cao nhất, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là chu kỳ đang trôi qua”.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484