24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

CK châu Á ghi nhận giảm điểm trong tuần nhiều biến động

Chuyên mục: Chứng khoán
CK châu Á ghi nhận giảm điểm trong tuần nhiều biến động

Internet.

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm vào sáng thứ Sáu, kết thúc một tuần đầy biến động. Chứng khoán châu Á ổn định trong khi hợp đồng tương lai cổ phiếu của Hoa Kỳ giảm giá, khi các nhà đầu tư tìm hiểu dữ liệu kinh tế mới nhất từ ​​Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc. Rủi ro từ việc Trung Quốc đàn áp các ngành bao gồm cả giáo dục tư nhân vào đầu tuần cũng vẫn còn.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,61% lúc 10:13 PM ET (2:13 AM GMT). Dữ liệu việc làm được công bố trước đó trong ngày cho biết tỷ lệ việc làm / đơn xin việc cho tháng 6 cao hơn dự kiến ​​là 1,13, trong khi tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn mong đợi là 2,9%. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ đã giảm xuống 0,1% so với cùng kỳ vào tháng Sáu.
KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,06%.
Tại Úc, ASX 200 đã nhích xuống 0,08%. Chỉ số giá sản xuất của quốc gia này đã tăng 2,2% theo năm và 0,7% theo quý trong nửa cuối năm 2021. {{ecl- 321 || Tín dụng khu vực tư nhân}} đã tăng 0,9% so với tháng trước trong tháng Sáu.
Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,87%.
Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,91% trong khi Shenzhen Component giảm 0,66%.
Các hợp đồng Nasdaq 100 giảm khoảng 1%, với cổ phiếu của Amazon.com Inc. (NASDAQ: AMZN) giảm sau phiên giao dịch khi có dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của nó đang chậm lại .
“Sự phục hồi hôm thứ Năm của cổ phiếu Trung Quốc sau đợt bán tháo gần đây đã tạo ra một sự dẫn dắt tích cực cho hoạt động ổn định của thị trường qua đêm”, chiến lược gia FX cấp cao của National Australia Bank (OTC: NABZY), Rodrigo Catril, nói với CNBC.
Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng chậm lại. Về mặt dữ liệu, GDP của Hoa Kỳ đã tăng 6,5% theo quý trong quý 2 năm 2021, theo dữ liệu được công bố vào thứ Năm. Mức tăng trưởng ổn định, nhưng thấp hơn cả mức 8,5% trong dự báo của trang Investing.com và mức tăng trưởng 6,3% được ghi nhận trong quý đầu tiên.
Tuy nhiên, GDP đã tăng 6,1% so với dự kiến ​​so với quý trước trong cùng kỳ.
Trong khi đó, số lượng người thất nghiệp mới trong tuần qua đã tăng lên 400.000, cao hơn so với 380.000 trong dự báo do Investing.com đưa ra nhưng thấp hơn con số 424.000 của tuần trước nữa.
Chứng khoán toàn cầu cũng kết thúc một tuần đầy biến động, với các quy định kiểm soát chặt chẽ của Trung Quốc gây ra tình trạng bán tháo ở Hồng Kông và Trung Quốc. Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell chỉ ra rằng việc cắt giảm kế hoạch mua lại tài sản sẽ chỉ bắt đầu khi sự phục hồi kinh tế từ COVID-19 đạt đủ tiến bộ, đã giúp củng cố tâm lý thị trường.
Bình luận của Powell được đưa ra sau quyết định chính sách mới nhất của Fed vào thứ Tư.
Robinhood Markets Inc. (NASDAQ: HOOD) đã có màn ra mắt đáng thất vọng tại New York vào thứ Năm khi cổ phiếu giảm 8,4% so với giá chào bán công khai ban đầu. Công ty đã không thể chinh phục được một số nhà đầu tư bán lẻ mà họ đang muốn nhìn thấy sự tăng trưởng trong dài hạn.
T.T
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484