24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

CK châu Á được dự kiến sẽ mở cửa thận trọng trước mùa báo cáo thu nhập

Chuyên mục: Chứng khoán
CK châu Á được dự kiến sẽ mở cửa thận trọng trước mùa báo cáo thu nhập

Ảnh Internet.

CK châu Á được dự kiến sẽ mở cửa thận trọng trước mùa báo cáo thu nhập

Cổ phiếu châu Á sẽ mở cửa thận trọng vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chờ đợi xem liệu thu nhập của Mỹ có phù hợp với mức định giá cao như hiện nay hay không, trong khi thị trường trái phiếu có thể được kiểm tra bởi những chỉ số rất mạnh đối với lạm phát và doanh số bán lẻ của Mỹ trong tuần này.
Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã giảm 0,05% trong giao dịch đầu giờ. Chỉ số Nikkei của Tokyo tăng 0,1%, trong khi chứng khoán Hàn Quốc tăng 0,2%.
Các nhà đầu tư lo lắng xem cổ phiếu của Alibaba (NYSE: BABA) Group Holding Ltd tăng giá như thế nào sau khi Trung Quốc áp mức phạt kỷ lục 18 tỷ Nhân dân tệ (2,75 tỷ USD) đối với công ty thương mại điện tử.
Một số nhận thấy quyết định này đã nằm trong giá cổ phiếu.
Louis Tse, giám đốc điều hành của Wealthy Securities ở Hồng Kông cho biết: “Kể từ khi IPO Ant bị hủy bỏ và với luật chống độc quyền đang được áp dụng, thị trường đã kỳ vọng rằng Alibaba sẽ phải trả giá”.
Nasdaq tương lai giảm 0,3% vào đầu ngày thứ Hai, trong khi S&P 500 tương lai cũng giảm 0,3%.
Các cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng đã chứng kiến ​​sự hồi sinh vào tuần trước khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống 1,67%, từ mức cao nhất 14 tháng là 1,776%.
Tuy nhiên, Thomas Mathews, một nhà kinh tế học thị trường tại Capital Economics, nghi ngờ sự phục hồi của trái phiếu sẽ kéo dài.
Ông nói: “Với tốc độ phục hồi kinh tế và quan điểm của Fed, chúng tôi nghĩ rằng lợi suất dài hạn sẽ tăng trở lại trong thời gian dài”.
Cuối tuần qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết nền kinh tế sắp bắt đầu tăng trưởng nhanh hơn nhiều, mặc dù virus coronavirus vẫn là một mối đe dọa.
Dữ liệu trong tuần này dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát của Mỹ đã tăng vọt trong tháng 3, trong khi doanh số bán lẻ được cho là có thể tăng thậm chí với mức tăng hai con số.
Các ngân hàng bắt đầu mùa thu nhập quý đầu tiên trong tuần này với Goldman Sachs (NYSE: GS), JPMorgan (NYSE: JPM) và Wells Fargo (NYSE: WFC) dự kiến ​​báo cáo vào thứ Tư.
Các nhà phân tích kỳ vọng lợi nhuận của các công ty thuộc S&P 500 sẽ tăng 25% so với một năm trước đó, theo dữ liệu của Refinitiv IBES. Đó sẽ là hiệu suất mạnh nhất trong quý kể từ năm 2018.
Sự sụt giảm về lợi suất đủ để khiến đồng Đô la giảm giá vào tuần trước. Lần cuối cùng nó được giao dịch ở mức 92,208 so với một rổ tiền tệ, giảm từ mức cao nhất là 93,439.
Đồng Đô la đi ngang đối với đồng Yên ở mức 109,73 USD/JPY, và thấp hơn mức đỉnh tháng 3 là 110,96. Đồng Euro đang giữ ở mức 1,1897 EUR/USD và cao hơn mức đáy gần đây của nó là 1,1702 Đô la.
Giá vàng đang đứng yên ở mức 1.740 USD / ounce, đã không thể duy trì mức đỉnh 1.758 USD của tuần trước.
Giá dầu giảm khoảng 2% trong tuần trước khi sản lượng tăng và việc phong tỏa do COVID-19 được gia hạn ở một số quốc gia bù đắp cho sự lạc quan đà phục hồi của nhu cầu nhiên liệu
Dầu Brent được báo giá tăng 33 cent vào thứ Hai ở mức 63,28 USD / thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 25 cent lên 59,57 USD.
Theo Reuters
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484