menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Vương Tiến Thành

Chuyên gia: Tỷ giá sẽ được giữ ổn định

Theo các chuyên gia, nếu như Fed giảm lãi suất thì đồng USD sẽ mất giá và tạo ra những bất ổn, khi lãi suất được giữ nguyên sẽ tạo ra mức ổn định tỷ giá.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, nếu Fed không thay đổi chính sách lãi suất sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng sẽ thực hiện mọi biện pháp để ổn định tỷ giá trong nước.

Khi Fed hạ lãi suất, giá trị đồng đô la Mỹ giảm, tạo ra sự bất ổn.Nếu lãi suất không thay đổi thì tỷ giá sẽ ổn định.Việc ổn định đồng đô la Mỹ là rất quan trọng đối với Việt Nam, vì chính sách tỷ giá đã được điều chỉnh theo biến động của đồng đô la Mỹ trong nhiều năm.

Ông Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Tài chính, Học viện Tài chính, cũng cho rằng lãi suất Fed đã lên đỉnh và câu hỏi đặt ra là khi nào cần hạ xuống. Nếu Fed không tăng lãi suất, đồng USD sẽ khó tăng giá và áp lực sẽ không lớn bằng.

Theo TS. Nguyễn Đức Du, tỷ giá USD/ VNĐ sẽ tiếp tục ổn định ở mức không vượt qua mức cao lịch sử.

Thị trường cũng kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3 hoặc tháng 5.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại