24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Chuyên gia: Trừng phạt Trung Quốc, Mỹ cũng sẽ ‘bị thương’

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chuyên gia: Trừng phạt Trung Quốc, Mỹ cũng sẽ ‘bị thương’

Chuyên gia cho rằng những xung đột, bất đồng và các vấn đề giữa Mỹ-Trung Quốc không thể được giải quyết bằng bất cứ hình thức trừng phạt nào. (Nguồn: Sputnik)

Chuyên gia cho rằng những xung đột, bất đồng và các vấn đề giữa Mỹ-Trung Quốc không thể được giải quyết bằng bất cứ hình thức trừng phạt nào.

Ông Kim Khải đồng thời là học giả không thường trú về nghiên cứu châu Á thuộc Đại học George Washington, đã bày tỏ quan điểm trong một bài viết gần đây trên The Diplomat: "Bất cứ biện pháp nào đủ mạnh để gây thiệt hại thực sự cho Trung Quốc và đặc khu hành chính Hong Kong chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới các lợi ích của Mỹ".
Bên cạnh đó, chuyên gia này còn nhấn mạnh: "Các lệnh trừng phạt toàn diện chống Trung Quốc đại lục và Hong Kong, đặc biệt chống lại lĩnh vực tài chính cực kỳ nhạy cảm và có tính kết nối cao, nhiều khả năng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà chính quyền Tổng thống Biden có thể không lường trước và ứng phó được, bao gồm sự biến động lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu do Mỹ dẫn đầu".
Theo ông Kim Khải, các doanh nghiệp đa quốc gia vẫn có niềm tin cao độ vào nền kinh tế Trung Quốc, vào sự phục hồi nhanh chóng của nước này sau đại dịch Covid-19 và vai trò hiếm có của Hong Kong trong các hoạt động kinh doanh quốc tế.
(theo Tân Hoa xã)
Chu An
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484