Nguyễn Hà Ngọc Linh

Chuyên gia quân sự: Phương Tây mở đường cho Ukraine tấn công Nga

Chủ đề: Tin quốc tế
Chuyên gia quân sự: Phương Tây mở đường cho Ukraine tấn công Nga

Đám cháy tại một địa điểm quân sự ở thành phố Belgorod của Nga. Ảnh: RT.

Thiếu tướng về hưu Nikolai Stolyarov cho rằng phương Tây muốn xung đột ở Ukraine leo thang với việc cung cấp vũ khí ngày càng hiện đại hơn cho Ukraine. Cáo buộc đưa ra vào thời điểm xảy ra các vụ nổ ở thành phố của Nga.

Thiếu tướng Stolyarov trích dẫn thực tế rằng lúc đầu phương Tây cung cấp vũ khí lỗi thời cho Ukraine, nhưng gần đây vũ khí mà họ cung cấp ngày càng trở nên hiện đại và mới hơn. Ông coi đây là dấu hiệu nguy hiểm đối với Nga.

"Vũ khí này không nhằm mục đích phòng thủ, mà được sử dụng để chống lại Liên bang Nga - để tấn công Nga. Điều này gây nguy hiểm cho chúng tôi", Stolyarov nhấn mạnh - theo tờ Pravda của Nga.

Stolyarov chắc chắn rằng phương Tây hiện đang theo đuổi một mục tiêu duy nhất: Buộc Kiev phải thực hiện một cuộc tấn công tên lửa trực tiếp vào Nga, như một phản ứng đối với các hành động của họ ở Ukraine. Thiếu tướng tin chắc rằng phương Tây quan tâm trực tiếp đến sự leo thang của xung đột Ukraine.

“Điều đó có lợi cho phương Tây và họ rất vui khi được xoa tay để cuộc xung đột trở nên cấp bách và gay gắt hơn”, chuyên gia này kết luận.

Thiếu tướng tuyên bố rằng chính quyền Kiev không nghĩ đến hậu quả của những gì đang xảy ra đối với Ukraine, mà đối với toàn thế giới. Chuyên gia này chắc chắn rằng mục tiêu chính của phương Tây là tấn công Nga với sự trợ giúp của Ukraine, "để không còn dấu vết của Nga”.

Cáo buộc được đưa ra trong bối cảnh liên tiếp xảy ra các vụ nổ trên đất Nga. Thống đốc Vyacheslav Gladkov vùng Belgorod cho biết một đám cháy đã bùng phát hôm 1/5 tại một địa điểm quân sự của Nga ở vùng Belgorod, giáp biên giới với Ukraine.

“Một đám cháy đã xảy ra trên một khu vực thuộc Bộ Quốc phòng” - thống đốc Gladkov viết trên mạng xã hội. Sau đó ông cho biết một dân thường bị thương nhẹ.

Các bức ảnh và video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một đám khói lớn trong khu vực.

Lực lượng khẩn cấp đã được triển khai tới khu vực. Giữa tuần trước, hôm 27/4, đám cháy đã bùng phát tại một kho vũ khí cũng ở Belgorod.

Nga cáo buộc Ukraine tấn công xuyên biên giới nhằm vào đất Nga. Hôm 1/4, các quan chức Nga cho biết 2 máy bay trực thăng Ukraine đã bắn tên lửa vào một kho chứa dầu ở Belgorod. 2 tuần sau đó, làng Zhuravlevka bị pháo kích làm 2 người bị thương - theo ông Gladkov.

Ukriane cho đến nay phủ nhận trách nhiệm các vụ tấn công trên đất Nga.

V.N (Theo Pravda, RT)

Dân Việt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề