Trí Tú

Chuyên gia phố Wall: Làm gì có chuyện kinh tế Mỹ suy thoái

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chuyên gia phố Wall: Làm gì có chuyện kinh tế Mỹ suy thoái

Chuyên gia kinh tế kiêm nhà đầu tư nổi tiếng Kevin O’Leary khẳng định kinh tế Mỹ mạnh hơn nhiều so với đánh giá của thị trường và "không có chuyện" nền kinh tế số 1 thế giới đang đẩy nhanh trên đà suy thoái.

Trao đổi với CNBC hôm 16/6, nhà đầu tư kỳ cựu Kevin O’Leary nhận định: “Tôi không nói rằng Mỹ sẽ không suy thoái, nhưng tất cả những ai dự báo rằng suy thoái sẽ đến ngay vào tuần sau đều sai lầm hết”.

Theo CNBC, ông O'Leary nhận định: "Ý tôi không phải là Mỹ sẽ không rơi vào suy thoái, nhưng nếu bạn nói rằng suy thoái sắp diễn ra sau đây 1 tuần, thì đó là sai lầm. Hiện tôi không thấy dữ liệu, không có bằng chứng, không có con số, không có xu hướng tiêu dùng nào cho thấy nền kinh tế sắp giảm tốc cả”.

Kinh tế Mỹ đã giảm 1,5% trong quý I năm nay. Nếu Mỹ tiếp tục tăng trưởng âm trong quý này, nền kinh tế Mỹ sẽ được coi là rơi vào suy thoái. Dù vậy, trong tháng 5 vừa qua, 34 chuyên gia kinh tế được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Philadelphia khảo sát đã dự đoán GDP quý II của Mỹ sẽ tăng trưởng 2,3%. Dù vẫn là tăng trưởng dương nhưng con số này đã giảm đáng kể so với mức 4,2% được dự báo ba tháng trước đó.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
6 Bình luận 21 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục