menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Vương Tiến Thành

Chuyên gia nói có một 'công việc nhẹ, không áp lực, lương lại tới 100.000 USD/năm', đó là công việc gì?

Khi nói đến công việc lý tưởng, người lao động có nhiều ưu tiên khác nhau. Theo một cuộc thăm dò của viện Gallup (Mỹ) trong năm 2022 với 13.085 nhân viên Hoa Kỳ, đa số người được hỏi, 64% cho rằng lương và phúc lợi là những yếu tố quan trọng trong việc chấp nhận lời mời làm việc đối với người Mỹ.

Con số gần như tương tự, khi mà có tới 61%, cho biết sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, cụ thể là công việc mang lại hạnh phúc cho người làm việc là "rất quan trọng".

Gallup lưu ý rằng sự phổ biến của công việc làm từ xa đã góp phần vào điều đó.

Một công việc có thể phù hợp với tiêu chí của nhiều người lao động là chuyên gia tính toán.

Theo Cục Thống kê Lao động, những người làm công việc này có thể kiếm được mức lương trung bình là 113.990 USD mỗi năm và nhiều người có thể làm việc kết hợp (cả ở nhà và đến văn phòng) hoặc hoàn toàn làm việc từ xa.

Các chuyên gia tính toán đánh giá rủi ro trong hoạt động của khách hàng, thường thay mặt cho các công ty bảo hiểm. Họ sử dụng dữ liệu liên quan về tỷ lệ tử vong, tai nạn, bệnh tật, khuyết tật, v.v. để xây dựng mô hình xác suất cho các tình huống khác nhau và đưa ra lời khuyên phù hợp.

Công việc thường yêu cầu bằng cử nhân, đặc biệt tập trung vào lĩnh vực như toán học hoặc thống kê và kinh nghiệm trong vai trò này.

Chuyên gia nói có một 'công việc nhẹ, không áp lực, lương lại tới 100.000 USD/năm', đó là công việc gì?

Chuyên gia tính toán có thể là một 'công việc trong mơ' cho nhiều người. Minh họa của iStock

Vicki Salemi, chuyên gia nghề nghiệp tại công ty môi giới việc làm Monster, cho biết các chuyên gia tính toán "thường cần biết cách viết mã hoặc biết phần mềm", đồng thời cho biết thêm rằng họ cũng cần các kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp để có thể "phân tích, diễn giải dữ liệu này và cung cấp chúng [cho khách hàng]".

Một số công ty cũng có thể muốn ứng viên trở thành thành viên của các nhóm chuyên gia tính toán như Hiệp hội tính toán tai nạn, tổ chức này yêu cầu những người muốn tham gia phải vượt qua một loạt bài kiểm tra để có thể trở thành thành viên chính thức.

Ngoài mức lương cao và tính linh hoạt, nhu cầu cho công việc này hiện rất lớn.

Salemi cho biết công việc chuyên gia tính toán sẽ tăng 23% từ năm 2022 đến năm 2032. Tốc độ đó "nhanh hơn nhiều so với mức trung bình".

Bà cho biết đây có thể là kết quả của các yếu tố như sự thay đổi khí hậu. "Có thể cần phải đánh giá rủi ro sẽ như thế nào, chẳng hạn như đối với lốc xoáy, lũ lụt, bão, v.v...", bà giải thích.

Lợi ích cuối cùng của công việc: Mức độ căng thẳng nghề nghiệp tương đối thấp.

Mạng Thông tin Nghề nghiệp của Bộ Lao động Hoa Kỳ đã xếp hạng 873 nghề dựa trên khả năng chịu đựng căng thẳng, hoặc liệu công việc đó có 'đòi hỏi phải chấp nhận những lời chỉ trích và giải quyết một cách bình tĩnh và hiệu quả với các tình huống căng thẳng cao độ hay không'.

Việc xếp hạng dựa trên thang điểm từ 0, ít căng thẳng nhất, đến 100, hoặc căng thẳng nhất.

Các chuyên gia tính toán có mức xếp hạng căng thẳng là 57.

Salemi liệt kê các yếu tố như tuần làm việc 40 giờ và sự ổn định tương đối của công việc là lý do tại sao chuyên gia tính toán không phải là một công việc có áp lực cao.

Với các ưu thế rõ rệt như vậy, "đây có vẻ là một công việc lý tưởng cho những người vừa muốn lương cao, vừa có tự do trong công việc, lại không bị quá căng thẳng", Salemi nói.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
6 Yêu thích
10 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại