Tiểu Màn Thầu

Chuyên gia giải thích vì sao Biden bị mất điểm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chuyên gia giải thích vì sao Biden bị mất điểm

Việc Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden bị đánh giá thấp sau năm đầu tiên của nhiệm kỳ được giải thích là do "di sản" nặng nề mà ông thừa hưởng từ những người tiền nhiệm, Valery Garbuzov, Giám đốc Viện Nghiên cứu Mỹ và Canada thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho biết.

"Di sản từ các thời đại trước"

Chuyên gia này cho biết: ""Tôi cho rằng Biden bị mất điểm vì "di sản" mà ông được thừa hưởng từ Trump và không chỉ từ Trump, mà từ các thời đại trước. Rất ít tổng thống có di sản tồi tệ như vậy. Đó là bản thân cuộc khủng hoảng kinh tế xảy ra vào năm cuối nhiệm kỳ của Trump. Sau đó là đại dịch. Đây là những yếu tố bất ngờ ập đến với Trump và là lý do chính khiến ông ấy không trúng cử, nhưng Biden lại phải nhận lại tất cả, ông phải gánh vác và giải quyết tất cả những vấn đề này".

Vấn đề xã hội

Garbuzov chỉ ra rằng vấn đề quan trọng thứ ba là sự chia rẽ quy mô lớn trong xã hội. Ông nói: "Tình hình hiện nay cũng có đặc thù riêng, đó là sự chia rẽ trong các đảng Dân chủ và Cộng hòa. Và một điều nữa, tôi sẽ gọi nó là một" cuộc cách mạng da đen ". Ở nước Mỹ đã lâu lắm rồi chưa từng có một sự chia rẽ sâu sắc như vậy giữa "da đen"và "da trắng”. Và đây là cơn bùng phát của "nước Mỹ da đen", điều mà lâu nay Mỹ không gặp phải".

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy khoảng 55% dân số nước này không tán thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Đây là mức đánh giá tiêu cực cao nhất của Biden trong toàn bộ nhiệm kỳ tổng thống của ông. Đánh giá theo dữ liệu của một cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào tháng 1 bởi CBS News, 56% công dân Mỹ thất vọng với các chính sách của Biden.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục