Chu Gia Khánh

Chuyên gia: Đức thiệt hại 1.000 tỷ euro do từ bỏ khí đốt Nga

Chủ đề: Tin quốc tế
Chuyên gia: Đức thiệt hại 1.000 tỷ euro do từ bỏ khí đốt Nga

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Handelsblatt ngày 2/7, chuyên gia kinh tế và thị trường chứng khoán Jens Ehrhardt cho rằng Đức đang tiến dần đến suy thoái kinh tế và việc từ bỏ nguồn cung khí đốt của Nga sẽ khiến nước này thiệt hại tới 1.000 tỷ euro.

Chuyên gia này cho rằng Đức đang trải qua thời kỳ khó khăn do hậu quả của các lệnh trừng phạt Nga và nguy cơ giảm nguồn cung khí đốt. Ông nói: “Lạm phát cao, khủng hoảng địa chính trị và mức nợ cao là một gánh nặng. Chúng ta cũng sẽ cảm nhận được điều đó ở Đức”. Ông nhấn mạnh rằng Đức và châu Âu nói chung đang gánh chịu tổn hại to lớn do các biện pháp trừng phạt Nga.

Ông cảnh báo: “Chúng ta sẽ không thể thay thế khí đốt giá rẻ của Nga trong 4 năm tới. Người ta ước tính rằng việc tăng công suất khí đốt hóa lỏng sẽ khiến chúng ta tiêu tốn 1.000 tỷ euro”. Nhà kinh tế này giải thích rằng ngành công nghiệp này sẽ trở nên kém cạnh tranh hơn.

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề