24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Chuyển gần 6 tỷ USD cho vợ cũ, Bill Gates tụt hạng tỷ phú

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chuyển gần 6 tỷ USD cho vợ cũ, Bill Gates tụt hạng tỷ phú

Internet.

Tỷ phú Bill Gates đã chuyển hàng tỷ USD tài sản cho vợ cũ Melinda French sau khi hai người hoàn tất thủ tục ly hôn hồi đầu tháng này.

Theo truyền thông Mỹ, tỷ phú Bill Gates và vợ cũ đã bắt đầu chia tài sản sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn hồi tuần trước.
Tổng tài sản của bà Melinda French hiện tại ước tính khoảng 5,6 tỷ USD sau khi được tỷ phú Bill Gates nhượng lại lượng lớn cổ phiếu. Việc chuyển nhượng này khiến tài sản của tỷ phú Bill Gates giảm, và ông tụt hạng trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Theo xếp hạng của tạp chí Forbes, với 129,6 tỷ USD, Bill Gates chính thức bị ông chủ Facebook Mark Zuckerberg soán ngôi giàu thứ 4 thế giới.
Theo hồ sơ gửi Ủy ban Chứng khoán Mỹ, quỹ đầu tư Cascade Investment của Bill Gates đã chuyển gần 2,4 tỷ USD cổ phiếu cho bà Melinda hôm 5/8. Cụ thể, bà Melinda đã nhận chuyển nhượng 3,3 triệu cổ phiếu công ty AutoNation, trị giá 392 triệu USD). Hiện bà sở hữu 8,8% cổ phần tại doanh nghiệp bán lẻ ô tô có trụ sở ở Florida này. Quỹ đầu tư Cascade cũng chuyển 2,8 triệu cổ phiếu trong công ty sản xuất thiết bị Deere & Co (trị giá 1 tỷ USD) và 9,5 triệu cổ phiếu tại công ty đường sắt quốc gia Canada (1 tỷ USD) cho bà Melinda.
Hồi tháng 5, vài ngày sau khi hai người thông báo ly hôn, Bill Gates đã chuyển 3,2 tỷ USD cổ phiếu cho bà Melinda.
Hiện chưa rõ, tỷ phú Bill Gates sẽ chia bao nhiêu tài sản cho vợ cũ, nhưng theo truyền thông Mỹ, tỷ phú Gates có thể sẽ chuyển nhượng thêm tài sản cho bà Melinda như cổ phần trong các công ty tư nhân hay các bất động sản. Nếu được chia một nửa số tài sản, bà Melinda có thể trở thành phụ nữ giàu thứ 2 thế giới.
Tỷ phú Bill Gates và bà Melinda French đã hoàn tất thủ tục ly hôn đầu tháng này sau 27 năm chung sống. Trong đơn ly hôn gửi tòa án, bà Melinda nói rằng, hôn nhân của họ đã đổ vỡ không thể hàn gắn được. Hai bên không có hợp đồng tiền hôn nhân và cũng tuyên bố không cần chu cấp sau ly hôn.
Minh Phương
Dân Trí
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484