24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

Chuyến bay đầu tiên đón công dân Việt Nam tại Cuba hồi hương

Chuyên mục: KT vĩ mô
Chuyến bay đầu tiên đón công dân Việt Nam tại Cuba hồi hương

Sáng 27/7, chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN9 đã đưa 276 công dân Việt Nam tại Cuba và Đức hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Đây là chuyến bay đầu tiên của hàng không Việt Nam đến Cuba để đón người Việt hồi hương trong bối cảnh dịch COVID-19.

Để phục vụ chuyến bay qua 3 châu lục với thời gian bay khứ hồi gần 44 giờ đồng hồ, đặc biệt Cuba cũng không phải điểm đến thường lệ của Vietnam Airlines, hãng đã huy động tổ bay có quy mô nhân lực lớn lên đến 8 phi công, 20 tiếp viên, 2 nhân viên kỹ thuật và 2 nhân viên mặt đất.
Chuyến bay cũng được áp dụng nghiêm ngặt quy trình về phóng, chống dịch bệnh, hành khách được cách ly ngay khi hạ cánh.
Trước đó, trên chiều đi từ Hà Nội, Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn cước hơn 5 tấn hàng hóa, hành lý tới Thủ đô Frankfurt (Đức) và Thủ đô La Habana (Cuba), trong đó chủ yếu gồm vật tư, trang thiết bị y tế của Chính phủ, nhân dân, các cơ quan Việt Nam và các Đại sứ quán viện trợ Cuba và Đức trong công tác phòng, chống dịch.
Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương và diễn biến tình hình dịch bệnh, các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện ở nước ngoài và các hãng hàng không sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài hồi hương.
Chuyến bay đầu tiên đón công dân Việt Nam tại Cuba hồi hương
Toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều mặc đồ bảo hộ y tế suốt chuyến bay.
Chuyến bay đầu tiên đón công dân Việt Nam tại Cuba hồi hương
Các hành khách làm thủ tục nhập cảnh tai sân bay Vân Đồn, sau đó được đưa đi cách ly trong 14 ngày.
Lê Hữu Việt
Tiền Phong
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484