24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi
Chuyến bay thực hiện trong điều kiện đặc biệt, xuất phát từ những biện pháp hạn chế của chính quyền Mỹ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 từ các quốc gia châu Âu.

Chuyến bay "bất đắc dĩ" lập kỷ lục dài nhất thế giới do ảnh hưởng dịch Covid 19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chuyến bay "bất đắc dĩ" lập kỷ lục dài nhất thế giới do ảnh hưởng dịch Covid 19

Chuyến bay dài nhất thế giới bay liên tục 15.700 km. (Nguồn: Air Tahiti)

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nên chuyến bay không quá cảnh mà bay liên tục quãng đường lên tới 15.700 km.

Chuyến bay mang số hiệu TN064 của hãng hàng không Air Tahiti Nui (Pháp) vừa thiết lập kỷ lục về quãng đường bay dài nhất thế giới với quãng đường lên tới 15.700 km.
Đây cũng là chuyến bay thương mại dài nhất thế giới từ trước tới nay, đồng thời đạt kỷ lục về chuyến bay nội địa dài nhất.
Đó là hành trình di chuyển gần 16 tiếng đi từ Pape'ete ở Tahiti đến Paris, Pháp.
Thông thường, chuyến bay này sẽ có điểm dừng chân tại Los Angeles, Mỹ. Nhưng do tình hình dịch Covid-19 đang ngày một phức tạp, đồng thời các sân bay Mỹ áp dụng hàng loạt quy định mới để phòng chống dịch bệnh, nên chuyến bay không quá cảnh tại Mỹ nữa, mà bay thẳng tới Paris.
Vào cuối năm ngoái, hãng Qantas Airway (Australia) từng lập kỷ lục về chuyến bay dài nhất. Nhưng đó là chuyển bay thử nghiệm trong dự án Sunrise với hành trình lên đến 17.800 km trong 19 giờ 19 phút, đi từ London (Anh) tới Sydney (Australia).
Do đây là chuyến bay thử nghiệm nên ít hành khách và hạn chế hành lý để giảm trọng lượng, bởi vậy đốt cháy ít nhiên liệu hơn để bay được quãng dài.
Văn Anh
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484