24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Chứng khoán Trung Quốc sụt 9% ngay khi mở cửa

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán Trung Quốc sụt 9% ngay khi mở cửa

Chỉ số CSI 300 giảm 9,1%. Cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp thuộc các nhóm ngành kinh doanh hàng hóa giảm kịch ngưỡng cho phép là 8%.

Ngay khi thị trường mở cửa giao dịch trở lại trong phiên ngày hôm nay, thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm sâu nhất tính từ năm 2005.
Thị trường chứng khoán Trung Quốc phiên hôm nay mở cửa giao dịch trở lại phiên đầu tiên tính từ ngày 23/1/2020. Chỉ số CSI 300 giảm 9,1%. Cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp thuộc các nhóm ngành kinh doanh hàng hóa giảm kịch ngưỡng cho phép là 8%.
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc neo tỷ giá đồng nhân dân tệ ở mức 6,9249 nhân dân tệ/USD, cao hơn ngưỡng theo dự báo của Bloomberg.
Trong những ngày gần đây, các nhà quản lý Trung Quốc đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm làm giảm đi những khó khăn cho doanh nghiệp, ngân hàng và các nhà đầu tư cá nhân, đồng thời cam kết về ổn định tài chính.
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã tuyên bố rằng sẽ đảm bảo thanh khoản liên ngân hàng, cung cấp thêm tiền mặt nhằm bù đắp cho tình trạng thiếu hụt tài chính ngắn hạn. Giới chức địa phương đã hối thúc nhà đầu tư khách quan đánh giá tác động từ dịch cúm corona. Cho đến nay dịch này đã cướp đi sinh mạng của 360 người và lây nhiễm đến khoảng 17 nghìn người.
Trong 3 ngày giao dịch của tuần trước, chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông đã giảm 5,9%. Phiên hôm nay chỉ số giảm 0,5%.
Dịch bênh lây lan mạnh đang khiến cho Trung Quốc trở nên bị cô lập. Mỹ, Ấn Độ, Australia, Indonesia, Singapore, Israel, Nga, New Zealand và Philippines đều đã áp dụng quy định hạn chế đi lại với du khách đến từ Trung Quốc.
Tại Hồng Kông, chính quyền đang thử nghiệm tiếp tục kiểm soát hoạt động đi lại của hành khách đến từ Trung Quốc đại lục và ứng phó với việc các y bác sỹ ngành Y đang muốn vận động chính quyền đóng cửa cấm mọi hoạt động đi lại với Trung Quốc.
Trung Mến
bizlive
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484